Thảm kịch tại ICU khiến 11 bệnh nhân thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngọn lửa bùng phát tại ICU trong một bệnh viện ở Ấn Độ, nơi đang điều trị 20 bệnh nhân COVID-19, nhiều người trong số họ là người cao tuổi và một số đang được điều trị bằng máy thở hoặc hỗ trợ oxy.

Những bệnh nhân bị thương đang được điều trị sau khi đám cháy xảy ra tại ICU của Bệnh viện Dân sự ở Ahmednagar vào ngày 6/11/2021. Ảnh: PTI

Những bệnh nhân bị thương đang được điều trị sau khi đám cháy xảy ra tại ICU của Bệnh viện Dân sự ở Ahmednagar vào ngày 6/11/2021. Ảnh: PTI

Các quan chức cho biết có tới 11 bệnh nhân do COVID-19 đã thiệt mạng sau khi một đám cháy lớn xảy ra tại Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt (ICU) của bệnh viện ở thành phố Ahmednagar của bang Maharashtra vào ngày 6/11. Hầu hết những người chết trong độ tuổi từ 65 đến 83, theo các quan chức bệnh viện.

Cảnh sát cứu hỏa của thành phố Shankar Misal cho biết ngọn lửa được dập tắt vào khoảng 1h30 chiều và nghi ngờ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn là do chập điện. Một ủy ban điều tra do ông Misal đứng đầu sẽ xem xét điều gì đã dẫn đến thảm kịch.

Sau sự cố hỏa hoạn tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở những nơi khác, việc kiểm tra hỏa hoạn đã được thực hiện trên toàn Tiểu bang.

Thảm kịch tại ICU khiến 11 bệnh nhân thiệt mạng ảnh 1

ICU của Bệnh viện quận Ahmednagar ngày 6/11/2021. Ảnh: PTI

Theo Rajendra Bhosale, lãnh đạo quận Ahmednagar, một cuộc kiểm toán như vậy cũng đã được thực hiện tại bệnh viện này. Nhưng theo ông Misal, sau cuộc kiểm toán, công việc lắp đặt các hệ thống an toàn cần thiết chưa hoàn thành do “chưa có kinh phí”.

Ông Nitin Raut, Bộ trưởng Năng lượng bang Maharashtra, đã ra lệnh điều tra chi tiết về vụ cháy. Đội thanh tra của sở điện lực đã đến bệnh viện và họ sẽ bắt đầu kiểm tra sau khi cảnh sát điều tra hiện trường, ông nói.

Vào tháng 4/2021, 15 bệnh nhân COVID-19 đã chết trong một vụ hỏa hoạn tại ICU của một bệnh viện tư nhân ở quận Palghar của Maharashtra. Một vụ hỏa hoạn khác vào tháng 3 tại Dreams Mall ở Bhandup của Mumbai, nơi đặt bệnh viện điều trị COVID-19, đã cướp đi sinh mạng của 9 bệnh nhân tại ICU.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm