Thanh Hóa công bố 500 cơ sở thực phẩm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(PLO) - Ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa thành lập các đoàn kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở các đơn vị trên địa bàn. Qua kiểm tra, các đoàn đã phát hiện hơn 500 cơ sở vi phạm, xử lý 183 cơ sở vi phạm.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần được các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ nghiêm ngặt

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần được các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ nghiêm ngặt

Đây là công tác nhằm hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014. Tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 489 đoàn thanh tra, kiểm tra tất cả các tuyến từ tỉnh xuống xã. Các đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra 2.950 cơ sở.

Qua công tác thanh kiểm tra, đã phát hiện 17 cơ sở ở tuyến tỉnh và 491 cơ sở tuyến huyện có vi phạm. Các đoàn kiểm tra đã xử lý 183 cơ sở, phạt tiền hơn 71 triệu đồng.

Những vi phạm chủ yếu của các đơn vị như: Tổ chức khám sức khỏe định kỳ chưa đầy đủ theo quy định, tập huấn và cập nhật kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm hàng năm chưa đầy đủ cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc; không lưu mẫu thức ăn…

Tỷ lệ cơ sở thực phẩm thuộc tuyến huyện quản lý được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm còn thấp.

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm