Thanh Hóa dừng toàn bộ đường bay vì COVID-19 từ 0 giờ ngày 4/7/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá) sẽ tạm dừng khai thác các đường bay đi và đến áp dụng từ 0 giờ ngày 4/7/2021 (giờ Hà Nội) cho đến khi có thông báo mới.

Thanh Hóa dừng toàn bộ đường bay vì COVID-19 từ 0 giờ ngày 4/7/2021

Ngày 2/7 Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý tạm dừng khai thác các đường bay đi/đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) để hạn chế lây lan dịch bệnh COVID-19.

Bộ yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân để triển khai thực hiện. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 4/7/2021 (giờ Hà Nội) cho đến khi có thông báo mới.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Thanh Hóa kịp thời.

Trước đó, ngày 2/7, UBND tỉnh Thanh Hoá có công văn đề nghị Bộ GTVT tạm dừng các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân.

Theo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, tình hình dịch COVID-19 hiện diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Thanh Hóa và vùng lân cận. Việc này làm tăng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các địa phương đến Thanh Hóa và ngược lại.

Để hạn chế, giảm thiểu tình trạng lây lan, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Thanh Hóa phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới, UBND tỉnh đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân từ ngày 2/7/2021.

"Khi dịch COVID-19 được kiểm soát, khống chế, UBND tỉnh sẽ có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải và đề nghị cho phép khai thác trở lại các đường bay", đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm