Thanh Hóa ghi nhận 19 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, 15/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thêm 19 ca dương tính SARS-CoV-2 tại khu cách ly.

Lãnh đạo Sở y tế Thanh Hóa chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại Khu cách ly Trung đoàn 762 (Ảnh: CDC Thanh Hóa)

Lãnh đạo Sở y tế Thanh Hóa chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại Khu cách ly Trung đoàn 762 (Ảnh: CDC Thanh Hóa)

Tất cả các trường hợp trên đều là công dân trở về từ Thái Lan đã được cách ly tập trung tại Trung đoàn 762 từ ngày 30/6.

Những công dân này đã được lấy mẫu lần 1 vào ngày 1/7, đều cho kết quả âm tính SARS-CoV-2. Đến chiều 13/7, CDC Thanh Hóa lấy mẫu và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào sáng nay.

Sau khi nhận được thông tin về các ca bệnh, CDC Thanh Hóa đã báo cáo với Sở y tế và khẩn trương di chuyển bệnh nhân xuống bệnh viện Phổi Thanh Hóa để cách ly điều trị; đồng thời khẩn trương truy vết và cách ly các trường hợp F1 teo quy định; toàn bộ khu cách ly được phun khử khuẩn.

Hiện công tác phòng chống dịch tại đây hiện đang được lãnh đạo Sở y tế và CDC chỉ đạo chặt chẽ.

Trước đó, 175 công dân trên chuyến bay VN 6802 từ Bangkok, Thái Lan về sân bay Nội Bài lúc 13 giờ 30 phút ngày 30/6. Sau khi xuống sân bay, những công dân này được xe quân đội vận chuyển về tỉnh Thanh Hóa lúc 18 giờ cùng ngày và đã được cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng anh ninh (Trường Đại học Hồng Đức, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và Trường quân sự tỉnh cũ (phường Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm