Thanh Hóa trục xuất 7 thành viên của “Hội thánh đức chúa trời”

(PLO) - Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) mới lập biên bản, trục xuất khỏi địa bàn đối với 7 người đứng đầu các nhóm của “Hội thánh đức chúa trời” hoạt động phi pháp trên địa bàn.

Thanh Hóa trục xuất 7 thành viên của “Hội thánh đức chúa trời”

“Hội Thánh Đức Chúa Trời” thời gian qua gây xôn xao dư luận huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa vì những hệ lụy do hoạt động phi pháp của các thành viên mang danh hội này gây ra.

Theo Công an huyện Ngọc Lặc, qua phản ánh cua người dân, đối tượng tham gia có cả người già, trẻ em đi theo người lớn, sinh viên, công nhân, người nghỉ hưu thậm chí là có cả giáo viên… Nhiều gia đình tan vỡ như trường hợp bà Nguyễn Thị H. (50 tuổi, ngụ tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc), từ khi đi theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã bỏ gia đình, không còn quan tâm đến chồng con, anh em họ hàng. Nhiều lần người thân trong gia đình động viên, thậm chí dùng nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng bà H. đều tìm cách quay lại hội.

Bà Hà Thị T. (57 tuổi, ngụ tại xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc), là cán bộ hưu trí nhưng sau khi bị lôi kéo theo Hội đã trở thành trưởng nhóm, tự đi lôi kéo, thuyết phục người khác tham gia và chính bà tổ chức rao giảng những điều về Hội.

Từ tháng 11/2017 đến tháng 3/2018, Đội An ninh Công an huyện Ngọc Lặc đã lập biên bản 7 trường hợp và trục xuất khỏi địa phương. Gần đây nhất là vào ngày 20/4 vừa qua, công an lập biên bản đối với Nguyễn Văn Đông (25 tuổi, ngụ ở Khoái Châu, Hưng Yên) và Trần Thị Huyền Trang (23 tuổi, ngụ ở huyện Lý Nhân, Hà Nam) khi những người này đang hoạt động trái pháp luật tại địa bàn huyện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm