Thanh nhiệt cơ thể với món canh Atiso

(PLO) -Hoa Atiso từ lâu được biết đến với những công dụng diệu kỳ như thanh lọc cơ thể, làm mát gan, giải nhiệt. Có thể được chế biến món canh Atiso hầm chân giò vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

-500g chân giò

-1 bông hoa Atiso

-Hành lá, rau mùi

-Muối, đường, hạt nêm, tiêu

Chế biến:

Sơ chế nguyên liệu nấu canh Atiso hầm chân giò như sau:

-Nhặt rau mùi và hành rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay.

-Chân giò mua về làm sạch lông, sau đó rửa sạch qua nước muối loãng và rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng chặt khúc ra.

-Hoa Atiso mua về đem ngâm với dấm trắng và muối pha với nước khoảng 10 phút. Sau đó rửa thật sạch, lắc nhẹ để nước vào sâu rửa sạch kể cả phần cánh hoa, vặn vòi lật từng cánh hoa để rửa. Rửa xong hoa thì bỏ phần lá già héo. Bẻ bỏ cuống hoa, dùng dao tước nhẹ phần sơ bỏ đi. Cuối cùng chẻ hoa làm 6, bỏ nhụy là xong.

Các bước nấu món canh:

-Bắc nồi lên bếp, đổ nước lã vào, chờ nước sôi thì cho chân giò vào chần qua. Đổ bỏ nước, rửa sạch lại chân giò.

-Cho 1 lít nước mới vào nồi, cho chân giò và cả hoa Atiso vào, nêm muối, hạt nêm, đường rồi đậy nắp, ninh trong khoảng 45 phút cho chân giò nhừ. Nếu dùng nồi áp suất thì bạn nhớ rút ngắn thời gian lại còn khoảng 20 phút nhé.

Sau khi ninh xong mở nắp ra, hớt hết lớp váng mỡ phía trên nếu có. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu rồi dọn ra. Hoa Atiso gần như có thể ăn tất cả phần mềm, chỉ bỏ bã đi thôi. Canh khi nấu xong nước phải trong, ngọt thanh và chân giò được hầm nhừ, hoa chín.

Với công dụng tuyệt vời của hoa Atiso, món canh này không những bồi bổ sức khỏe gia đình bạn mà còn hồi sức cho người ốm, tốt cho người già và trẻ nhỏ. Không những thế, chân giò còn giúp tăng khả năng tiết sữa của phụ nữ sau sinh.

Đọc thêm