'Thành phố 4 an' Đà Nẵng chào mừng Ngày thành lập Công đoàn

(PLVN) - Ngày 20/7, Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng đã khai mạc Hội thi tuyên tuyên truyền chủ đề “thành phố 4 An”, hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 

Sở Tư pháp TP Đà Nẵng tham gia Hội thi tuyên truyền chủ đề Thành phố 4 An

Sở Tư pháp TP Đà Nẵng tham gia Hội thi tuyên truyền chủ đề Thành phố 4 An

Gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 47 đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức thành phố tham dự qua 43 tiết mục văn nghệ, 28 bài thi hùng biện, thuyết trình  và 15 tiểu phẩm thể hiện tinh thần chủ đề của cuộc thi.

Trong đó, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng cũng tham gia với 2 phần thi. Đặc biệt, đơn vị với phần thuyết trình của chị Hồ Hạnh Thảo về vấn nạn giao thông, đã nêu bật chủ đề “thành phố 4 An”.

'Thành phố 4 an' Đà Nẵng chào mừng Ngày thành lập Công đoàn ảnh 1
Phần thuyết trình về vấn nạn giao thông của Sở Tư pháp Đà Nẵng

Bài thuyết trình chỉ ra thực trạng tai nạn giao thông qua các con số thống kê từ thực tế; phân tích nguyên nhân; viện dẫn quy định phát luật hiện hành và chế tài xử phạt…, từ đó dẫn dắt người nghe đến mục đích câu chuyện muốn tuyên truyền. 

'Thành phố 4 an' Đà Nẵng chào mừng Ngày thành lập Công đoàn ảnh 2
Phần thi văn nghệ

“Có người chết vì tai nạn giao thông đồng nghĩa với việc có những gia đình mất người thân, chịu những tổn thất về vật chất và tinh thần khó có thể phục hồi. Tai nạn giao thông còn gây tổn thất về kinh tế.. Tựu trung, tôi cho rằng phần lớn người tham gia giao thông đều hiểu biết những quy định pháp luật cơ bản về an toàn giao thông và họ biết về những hậu quả nặng nề của tai nạn giao thông. Về mặt bản chất, tai nạn giao thông là sự việc bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của người điều khiển phương tiện giao thông khi đang di chuyển trên đường giao thông.

Vì “tai nạn” xảy ra ngoài ý muốn nên khi tham gia giao thông nhiều người trong chúng ta vẫn luôn tin rằng “tai nạn” sẽ không bao giờ xảy ra với mình. Chính sự chủ quan, cho rằng những hành động vi phạm nhỏ của mình sẽ không gây hại tới ai đã khiến chúng ta quên đi rằng tai nạn giao thông không loại trừ một ai và cũng không có sự phân biệt đối xử nào…”, bài thuyết trình nêu.

'Thành phố 4 an' Đà Nẵng chào mừng Ngày thành lập Công đoàn ảnh 3
Hội thi còn tạo điều kiện cho đoàn viên CCVCLĐ được giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí thi đua phấn khởi...

Hội thi còn là một hoạt động lớn, có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng Chương trình “Thành phố 4 an”của Ban Thường vụ Thành ủy, đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên CCVCLĐ được giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí thi đua phấn khởi góp phần thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan mình và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/7 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Vòng chung khảo và trao giải được tổ chức vào tối ngày 24/7 tại Nhà hát Trưng Vương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm