Thể dục dụng cụ quyết tâm giành vé dự Olympic

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia đang thi đấu quốc tế quyết tâm có vé dự Olympic 2024.
Khánh Phong và HLV Trương Minh Sang sẽ đồng hành tại Ai Cập tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Khánh Phong và HLV Trương Minh Sang sẽ đồng hành tại Ai Cập tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) quốc gia gồm á quân ASIAD 19 Nguyễn Văn Khánh Phong cùng các đồng đội: Đặng Ngọc Xuân Thiện, Trịnh Hải Khang, Văn Vĩ Lương đã lên đường thi đấu tại Ai Cập. Các HLV Trương Minh Sang, Nguyễn Minh Tuấn sẽ là những người chỉ đạo chuyên môn trực tiếp cho tuyển thủ ở cuộc đấu này. Đội TDDC nam Việt Nam sẽ dự 4 lượt giải cúp TDDC thế giới 2024 lần lượt tại Ai Cập, Đức, Azerbaijan và Qatar.

Phụ trách Bộ môn Thể dục - Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Bùi Trung Thiện chia sẻ, từ tháng 2 đến tháng 4/2024 sẽ có 4 giải Cúp Thể dục dụng cụ thế giới (các nội dung đơn môn) sẽ diễn ra. Các giải này lấy vị trí Nhất, Nhì và lấy thành tích 3 lần thi tốt nhất để tranh suất dự Olympic. Các đội đã vượt qua vòng loại như Trung Quốc, Nhật Bản, Nga; Hàn Quốc, Hoa Kỳ… nếu giành các vị trí Nhất, Nhì thì sẽ nhường các suất dự cho các thứ hạng tiếp theo. Đây sẽ là những cơ hội cuối cùng cho các vận động viên TDDC có thể giành suất tham dự Olympic.

Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt và Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng chúc Tết đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC)

Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt và Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng chúc Tết đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC)

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết, để phục vụ cho việc tập luyện xuyên Tết của đội tuyển TDDC quốc gia, Trung tâm đã cử bộ phận chăm sóc hậu cần, chăm lo bữa ăn, giấc ngủ cho các VĐV và giúp cho các VĐV vơi đi cảm giác nhớ nhà trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm 2024, Trung tâm HLTTQG HN có nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị lực lượng thi đấu tại Olympic 2024 và các giải thi đấu quốc tế khác. “Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm đang nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, chăm sóc chu đáo cho các VĐV từ nơi ăn, chốn ở, bữa ăn, giấc ngủ tới công tác huấn luyện để các VĐV có thể thi đấu tốt nhất, hoàn thành nhiệm vụ mà ngành đã giao phó”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Hiện Thể thao Việt Nam đã có 4 VĐV giành vé dự Olympic là: Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Nguyễn Thị Thật (Xe đạp); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng). Mục tiêu của Thể thao Việt Nam tại Olympic lần này là giành từ 12-15 suất dự Olympic 2024.

Đọc thêm