Quân đội Nga sắp nhận lô trực thăng “Thợ săn đêm bất khả xâm phạm” đầu tiên

(PLVN) - Lô máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM đầu tiên sẽ được bàn giao cho quân đội Nga vào tháng 4 tới.

Máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM của Nga

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được ông Andrei Boginsky - Tổng giám đốc Công ty Trực thăng Nga thuộc Tập đoàn Rostec – công bố.

Máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM do công ty Trực thăng Nga phát triển là loại trực thăng tấn công thế hệ mới có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết với hiệu quả cao. Máy bay được trang bị động cơ mới VK-2500P có công suất đạt 2.500 mã lực khi cất cánh và lên đến 2.800 mã lực khi ở chế độ khẩn cấp. 

Mi-28NM có khả năng thực hiện một loạt các nhiệm vụ, bao gồm phá hủy xe bọc thép, đánh bại các mục tiêu trên không bay ở độ cao nhỏ và tốc độ thấp, trinh sát trên không cũng như chỉ định mục tiêu cho các máy bay trực thăng và máy bay khác.

Máy bay này được trang bị bộ điều khiển thứ hai, giúp tăng đáng kể khả năng máy bay không bị hư hại trong trường hợp một trong các thành viên phi hành đoàn bị thương. 

Để bảo vệ trước các cuộc tấn công tên lửa, Mi-28NM sử dụng tổ hợp laser phòng thủ, không chỉ cho phép chuyển hướng tên lửa của đối phương mà tới đây còn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tên lửa.

Về hệ thống vũ khí, máy bay này vẫn được trang bị các vũ khí cơ bản giống như phiên bản Mi-28N trước đây, bao gồm pháo tự động 30 mm với 300 viên đạn, tên lửa không đối không R-60, tên lửa không điều khiển, súng máy 12,7 hoặc 7,62 mm. 

Vũ khí chống xe bọc thép của máy bay cũng đã được tăng cường đáng kể khi được bổ sung tên lửa chống tăng có điều khiển tầm xa Khrivantema - VM bên cạnh tên lửa Vikhr. Ngoài ra, máy bay phiên bản nâng cấp cũng có thể sẽ mang theo bom.

Đại tá Makar Aksyonenko - Phó tiến sỹ khoa học quân sự, chuyên gia hàng không Nga – cho rằng Mi-28NM là vũ khí tấn công hoạt động trong mọi thời tiết, mọi thời điểm của quân đội, đáp ứng mọi yêu cầu hiện đại.

Hiện nay nguyên mẫu Mi-28NM đang trải qua quá trình thử nghiệm cấp nhà nước trước khi được đưa vào biên chế của lực lượng vũ trang Nga.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...