Hôm nay, tương lai của Văn Hậu với CLB Heerenveen được phán quyết

(PLVN) - Tương lai của Văn Hậu với CLB Heerenveen sẽ được phán quyết trong hôm nay, 28/6. Dự kiến 30/6, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam vì CLB đã bước vào kỳ nghỉ sau khi Giải vô địch Hà Lan đã kết thúc.

Thời gian Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan chủ yếu tập luyện

Thời gian Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan chủ yếu tập luyện

Văn Hậu đã tập buổi cuối cùng Heerenveen vào hôm 23/6 và đây là khoảng thời gian chờ đợi phán quyết từ CLB là anh sẽ tiếp tục ở lại hay trở về Việt Nam thi đấu.

Ông Võ Lê Trung - Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao T&T, đơn vị sở hữu CLB Hà Nội - chia sẻ:
“Chúng tôi đã gửi tới năm bức thư điện tử, đề nghị Heerenveen dứt điểm thương vụ Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên, đội bóng này chỉ một lần phúc đáp, xin đến ngày 28/6 sẽ chốt. CLB Hà Nội tạo điều kiện tối đa cho Đoàn Văn Hậu và cũng hiểu đối tác khó khăn vì Covid-19 nên chấp nhận chờ”.

Ông Trung cho biết thêm, đội bóng Hà Lan rất có thiện chí nhưng dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình tài chính khiến họ gặp nhiều khó khăn. Ông hy vọng sẽ có đột phá trong thời gian ít ỏi còn lại nhưng cũng nhận định điều này là khá khó khăn.

Mới đây, trước ngày phán quyết tương lai ở Heerenveen, Văn Hậu đã đăng tải dòng trạng thái đầy ẩn ý trên trang cá nhân. Văn Hậu viết: "I wish someone understood my wish, because it was my dream" (tạm dịch: Tôi ước ai đó hiểu được mong muốn của mình, vì đó là giấc mơ của tôi).

Dòng chia sẻ của hậu vệ sinh năm 1999 cho thấy quyết tâm được tiếp tục ở lại Heerenveen để chinh phục giấc mơ chơi bóng tại châu Âu. Tuy vậy, tương lai của Văn Hậu vẫn đang là một dấu hỏi lớn bởi Heerenveen đang gặp nhiều khó khăn về tài chính sau đại dịch Covid-19.

Khúc mắc lớn nhất của Heereveen hiện tại là chưa thể tìm được đối tác có thể chi trả mức lương 450.000 euro/năm cho hậu vệ người Việt Nam. Trong trường hợp cả hai không thể tìm ra tiếng nói chung, Văn Hậu sẽ trở về nước tập luyện cùng CLB Hà Nội.

Cầu thủ người Thái Bình chưa thể thi đấu ở lượt đi V.League 2020 do không nằm trong danh sách đăng ký của Hà Nội FC hồi đầu mùa giải từ giai đoạn 2 V.League 2020.

Do không có chuyến bay thương mại nên Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam trên chuyến bay được sắp xếp riêng. Cầu thủ người Thái Bình cũng sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Văn Hậu sang Hà Lan là một bước tiến để các cầu thủ tiếp theo noi gương, đặc biệt là rút kinh nghiệm để sau này có sự chuẩn bị tốt hơn. Tôi cho rằng thời điểm này, khi Hà Nội FC đang có vấn đề về lực lượng thì Văn Hậu trở lại là điều tốt cho đội bóng”,  đội trưởng CLB Hà Nội Văn Quyết nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm