“Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11”

(PLVN) - Để giới thiệu sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á diễn ra tại Hà Nội trong năm 2021, chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11” sẽ được tổ chức vào 8h ngày 21/11 tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội).

“Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11”

Theo Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp UBND Thành phố Hà Nội tổ chức. 

Chương trình với sự tham dự của khoảng 300 đại biểu, khách mời là thành viên thường trực Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đại diện Đại sứ quán các nước khu vực Đông Nam Á, các vận động viên, huấn luyện viên, nghệ sĩ, đông đảo người dân cùng lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và 10 địa phương đăng cai.

 Lễ đếm ngược “365 ngày nữa đến SEA Games 31”.

Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” bao gồm: nghi thức truyền thống được tổ chức tại quốc gia đăng cai là Lễ đếm ngược “365 ngày nữa đến SEA Games 31”; hoạt động ra mắt Website của Đại hội; hoạt động công bố bộ nhận diện của Đại hội; trình chiếu phim ngắn về công tác chuẩn bị Đại hội, các địa điểm thi đấu, giao thông, khách sạn; phóng sự về công tác chuẩn bị của Ban tổ chức nước chủ nhà và phóng sự về cuộc thi sáng tác logo, mascot của Đại hội.

Đại hội với khẩu hiệu “For a Stronger South East Asia”.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho các nội dung của Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” như biểu trưng (“Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V”) và biểu tượng vui (Sao La) đã được Ban tuyên giáo Trung ương thông qua. Bài hát của SEA Games 31 đang được nhạc sĩ Quang Vinh nỗ lực hoàn thành vào để có thể ra mắt vào dịp tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng khẩu hiệu “For a Stronger South East Asia” thể hiện được mong muốn của bất cứ quốc gia Đông Nam Á nào đặc biệt là Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN. Hơn thế nữa, nếu SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 diễn ra như dự kiến thì đây trước hết là chiến thắng của cả khu vực Đông Nam Á trước những thử thách lớn lao đến từ đại dịch Covid-19. Bởi vậy đây sẽ là khẩu hiệu được lựa chọn dùng trong Đại hội. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm