Lãnh đạo VFF: Sẽ phạt nghiêm BTC sân Hàng Đẫy và CLB Nam Định

(PLVN) - Phó Chủ tịch liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng khẳng định, VFF và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và có những hình thức xử phạt nghiêm đối với các tập thể và cá nhân sau vụ cổ động viên (CĐV) Nam Định đốt pháo sáng làm 2 người bị thương.

Phó Chủ tịch liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng

Phó Chủ tịch liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng

Ông Chóng cho biết: "Việc một CĐV nữ bị thương nặng do bị trúng pháo sáng chúng tôi đã nắm được ngay sau khi sự cố xảy ra. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta để xảy ra một vụ việc nghiêm trọng, đáng tiếc như vậy".

Cũng theo Phó Chủ tịch VFF, VFF và VPF từ trước đến nay đã tổ chức rất nhiều cuộc họp để trao đổi những thông tin liên quan đến công tác tổ chức, an ninh an toàn của các trận đấu. VFF đã nhiều lần cảnh báo các CĐV khi vào sân cổ vũ không được phép mang pháo sáng cũng như các vật cấm khác vào sân để tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

"Đặc biệt, trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định FC được đánh giá là một trận đấu "cực nóng" cần đặc biệt quan tâm, nên chúng tôi đã có những cuộc họp trước trận đấu về đảm bảo an ninh an toàn và vấn đề ngăn chặn pháo sáng luôn được bàn thảo tại các cuộc họp", ông Chóng nói.

Phó Chủ tịch VFF cho rằng, CĐV Nam Định nổi tiếng với phong cách cổ vũ rất nhiệt tình, luôn đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, một nhóm nhỏ CĐV quá khích đã qua mặt lực lượng an ninh SVĐ Hàng Đẩy để mang pháo sáng vào sân gây rối loạn và làm nữ khán giả bị thương khá nặng.

Cổ động viên Nam Định luôn cuồng nhiệt và có phần quá khích

Lãnh đạo VFF cho biết, sẽ có những hình thức xử phạt nghiêm khắc đối với BTC Sân vận động Hàng Đẫy cũng như với CLB Nam Định về công tác tổ chức trận đấu vừa qua.

"Chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý mạnh tay vụ việc này", ông Chóng khẳng định. "Hành vi đốt pháo sáng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của V.League nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Khi những vụ việc như vậy diễn ra thì đội bóng CĐV có hành vi quá khích yêu thích cũng bị ảnh hưởng bởi những án phạt rất nặng của Ban kỷ luật như phạt tiền, trừ điểm, hoặc đá trên sân không khán giả. Bản thân những cá nhân gây rối cũng có thể bị các cơ quan chức năng xử lý do việc này không chỉ vi phạm quy chế, quy định kỷ luật của bóng đá chuyên nghiệp  mà còn vi phạm pháp luật hiện hành".

Trước ý kiến đề xuất các sân vận động nên lắp đặt các camera để xử lý những hành vi quá khích, ông Chóng cho biết, thực tế ở V.League, một số trận đấu được dự đoán căng thẳng, lực lượng an ninh có chủ động bố trí camera ở một số khu vực khán đài được dự báo là "điểm nóng". "Về ý tưởng lắp đặt camera cố định, chúng tôi sẽ có những trao đổi với VPF và các CLB để nghiên cứu, ứng dụng có hiệu quả, phù hợp nhất cho V.League", ông nói.

Cùng chuyên mục
Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 
Đọc thêm