Park Hang seo có tìm được “vàng”?

(PLVN) -Với gần 50 cầu thủ được gọi trong đợt tập trung này. HLV Park Hang seo tin tưởng sẽ tìm được một thế hệ kế cận xuất sắc như cách đây 2 năm. Kế hoạch bảo vệ tấm HCV SEA Games và những sân chơi lớn hơn bắt đầu từ đây.

Ông Park hy vọng nhiều nhân tố mới sẽ được phát hiện trong ddowttj tập trung này

Ông Park hy vọng nhiều nhân tố mới sẽ được phát hiện trong ddowttj tập trung này

Qua các buổi tập của ĐT U22 Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Điều HLV Park Hang-seo quan tâm nhất không phải là tỷ số mà là sự thể hiện của các học trò khi được xếp chơi ở các vị trí trong sơ đồ chiến thuật.

Với lực lượng 47 cầu thủ trong đó có 5 thủ môn, HLV Park Hang-seo đã chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm do 1 BHL riêng phụ trách. Sau 5 ngày tập luyện, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã tổ chức bài kiểm tra với 2 trận đấu tập nội bộ của 2 nhóm. Mỗi trận đấu chỉ diễn ra trong 60 phút chia đều cho 2 hiệp. HLV Park Hang-seo dành sự ưu tiên cho những gương mặt mới.

Đã có nhiều nhân tố được ông Park Hang seo để ý, nhưng để được chọn lựa trong đội hình chính thức cho năm tới còn phải tập luyện và trải nghiệm nhiều. Và trong 47 cầu thủ được gọi lần này, chưa có nhân tố nào nỗi bật lên hẳn. Nên việc “đãi cát tìm vàng” của thầy Park còn gian nan và cần thời gian.

Trao đổi bên lề sân tập, Lê Minh Bình, chân sút đang khoác áo Bà Rịa Vũng Tàu ở giải hạng Nhất không cho rằng bàn thắng anh ghi trong buổi đấu tập, giúp anh “ghi điểm” với HLV Park Hang-seo.

“Thông qua các trận đấu nội bộ, những cầu thủ chưa từng đá với nhau sẽ có cơ hội được tập luyện, thi đấu cùng nhau, tạo nên sự kết nối với nhau hơn. Bàn thắng trong trận đấu tập em nghĩ cũng là một phần may mắn khi đường bóng của tôi chạm vào đối phương và chuyển hướng. Nhưng tôi nghĩ bàn thắng không phải là yếu tô quan trọng nhất để ghi điểm trong mắt thầy Park. Quan trọng nhất là sự hoà hơp, cách mình đóng góp vào lối chơi chung của đội tuyển và sự thể hiện trên sân như thế nào thôi”, Minh Bình chia sẻ.

 Lê Minh Bình đang gây ấn tượng tốt với thầy Park

Lê Minh Bình đang thể hiện phong độ ấn tượng khi ghi 5 bàn thắng cho Bà Rịa Vũng Tàu ở giải hạng Nhất. Trong lần tập trung này, tiền đạo được ví là “Văn Toàn 2.0” sẽ phải cạnh tranh với những chân sút triển vọng đang chơi bóng ở V.League như Danh Trung, Mạnh Dũng hay Việt Cường.

“Đợt tập trung lần này có những tiền đạo rất chất lượng như Danh Trung, Mạnh Dũng hay Việt Cường. Họ đều là những cầu thủ tốt. Dù được ra sân thường xuyên ở hạng Nhất nhưng để so sánh thì môi trường V.League khắc nghiệt hơn nhiều nên tôi nghĩ nếu các bạn có cơ hội ra sân ở V.League thì cũng rất đáng giá”, Minh Bình nói.

Tiền đạo sinh năm 1999 cho biết thêm: “Lần đầu tiên được tập cùng thầy Park, cường độ tập luyện được đẩy lên cao, cần rất nhiều thể lực. Làm quen với một môi trường chuyên nghiệp, sự cạnh tranh khốc liệt. Thầy Park tuy nghiêm khắc, luôn chỉ bảo nhưng là điều tốt chứ không áp lực. Mục tiêu không chỉ của riêng tôi mà cả 46 cầu thủ còn lại là được góp mặt trong danh sách cuối cùng tham dự SEA Games 31”.

Nhìn từ 4 trận đá nội bộ, đã có vài gương mặt có dấu ấn như Lý Công Hoàng Anh (tiền vệ trung tâm/ 2 bàn), Lê Minh Bình (tiền đạo/ 2 bàn), Nguyễn Hồng Sơn (tiền vệ trung tâm /1 bàn), Đặng Văn Lắm (tiền vệ trung tâm/ 1 bàn), Đoàn Thanh Trường (tiền vệ trung tâm/ 1 bàn), Trần Ngọc Ánh (tiền đạo biên / 1 bàn), Nguyễn Văn Minh (tiền đạo biên / 1 bàn) bắt đầu ghi điểm trong mắt ông Park.

HLV Park Hang seo chia sẽ: "Thời gian qua tôi và BHL không có nhiều thông tin về lứa cầu thủ này, khi họ ít được thi đấu ở V-League, thậm chí hạng Nhất. Chính vì thế, lần này có thời gian dài nên chúng tôi tập trung nhiều nhất có thể.

Chúng tôi muốn kiểm tra cầu thủ trên 3 phương diện: năng lực thi đấu, tính cách và khả năng hoà nhập. Thực ra tôi không nắm được hết thông tin các cầu thủ nên mục tiêu là kiểm chứng mọi phương diện”.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
BTC V.League phát động quyên góp ủng hộ miền Trung

BTC V.League phát động quyên góp ủng hộ miền Trung

(PLVN) - BTC giải đấu V.League chính thức kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt đang chịu nhiều thiệt hại khi chống chọi với bão lũ. Chương trình sẽ bắt đầu tại các trận đấu Vòng 3 V.League 2020 và Giải Hạng Nhất Quốc gia 2020.
Đọc thêm