Pháo sáng bắn 'tung tóe', hai đội bóng bị phạt 80 triệu đồng

(PLVN) - Chiều 21/7, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam ra quyết định xử phạt những tập thể có liên quan đến vụ đốt pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng vòng 10 V-League 2020 ngày 17/7.

Cảnh tượng xảy ra trong những lần đội Hà Nội đối đầu với Hải Phòng ở sận Hàng Đẫy
Ảnh Vy Khánh.

Cảnh tượng xảy ra trong những lần đội Hà Nội đối đầu với Hải Phòng ở sận Hàng Đẫy Ảnh Vy Khánh.

Theo đó, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phạt Ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 40 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng khán giả: đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động; sử dụng phương tiện cổ động thiếu lành mạnh, phản cảm có tính chất công kích, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa hai CLB.

Với những lý do trên, CLB Hải Phòng phải nhận mức phạt tương tự. Đội bóng đất cảng nhận án kỷ luật bởi những người thực hiện các hành động đó là CĐV đội bóng mình.

Trước đó, trong trận đấu giữa CLB bóng đá Hà Nội và Hải Phòng, ngày 17/7/2020 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội tại vòng 10 giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020, dù BTC sân đã có những biện pháp thắt chặt an ninh như sử dụng cổng từ, phối hợp với lực lượng công an thành phố Hà Nội... nhưng CĐV Hải Phòng đã đốt tổng cộng 7 quả pháo sáng trong suốt thời gian thi đấu, trong đó có một quả bắn thẳng xuống sân.

Tuy không làm ngắt quãng trận đấu, nhưng pháo sáng cũng gây bất ngờ và ảnh hưởng tới tâm lý của các cầu thủ. Bên cạnh đó, các CĐV Hải Phòng căng banner và có những lời lẽ khiểu khích với lực lượng làm nhiệm vụ trong trận.

Đây không phải là lần đầu tiên sân vận động Hàng Đẫy phải nhận án phạt từ phía Ban kỷ luật VFF do để xảy ra tình trạng trên. Ở mùa giải 2019, BTC sân đã bị phạt 70 triệu đồng vì không thể ngăn CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng.

Mùa giải 2014, CĐV Hải Phòng đã phô diễn lực lượng bằng cuộc diễu hành với 15 chiếc ô tô lớn, nhỏ cùng hơn 100 xe máy. Trong suốt quãng đường di chuyển, có không ít địa điểm mà đặc biệt là sân Hàng Đẫy được CĐV Hải Phòng "nhuộm" pháo sáng. Đến các mùa giải 2016, 2018, sân nhà của đội bóng thủ đô tiếp tục phải chịu tình cảnh tương tự.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm