'Tôi cùng các tuyển thủ sẽ làm những điều to lớn cho bóng đá Việt Nam'

(PLVN) - Đó là lời khẳng định của HLV Park Hang seo tại buổi gặp Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trước khi U23 Việt Nam lên đường sang Thái Lan dự VCK U23 Châu Á. 

Trước lúc lên đường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc thầy trò ông Park Hang Seo thi đấu thành công.

Trước lúc lên đường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc thầy trò ông Park Hang Seo thi đấu thành công.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN cho biết về công việc chuẩn bị cho đội tuyển: “Sau SEA Games 30, đội tuyển U23 có 1 ngày nghỉ rồi lên đường tập huấn tại Hàn Quốc. Chuyến tập huấn ngắn nhưng cần thiết, giúp ĐT U23 có sự chuẩn bị cho sự kiện lớn của châu lục. Đây là sự kiện lớn hơn cả giải đấu ở Thường Châu vì sẽ chọn đội dự Olympic Tokyo 2020.

Sự chuẩn bị của đội là hết sức tích cực, đáng ghi nhận. LĐBĐVN mong muốn toàn đội thi đấu tập trung từng trận. Muốn thực hiện giấc mơ lớn thì phải giải quyết từng trận”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng cho biết, LĐBĐVN đã có chuyến tiền trạm sang Thái Lan, nhằm đảm bảo tốt nhất công tác chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam.

Ngoài ra, ĐT U23 Việt Nam cũng sẽ có 10 ngày chuẩn bị để làm quen với thời tiết ở Thái Lan, cũng như có trận giao hữu với ĐT U23 Bahrain. “Dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng, Tổng cục trưởng TCTDTT, quá trình chuẩn bị của đội đã đạt 98%. Toàn đội sẽ quyết tâm mang lai niềm vui, vinh quang cho người hâm mộ” – Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết.

 HLV Park Hang seo hứa sẽ mang về thành tích cao tại giải đấu này 

Thay mặt cho đội, HLV trưởng Park Hang Seo đã bày tỏ niềm vui khi lãnh đạo Bộ VH, TT và DL, lãnh đạo TCTDTT, lãnh đạo LĐBĐVN đến thăm đội. “Tôi xin cảm ơn Bộ trưởng, Tổng cục trưởng, Phó Chủ tịch LĐBĐVN tuy bận việc nhưng đã dành thời gian đến thăm đội. Đội tuyển U22 và bây giờ là đội tuyển U23 Việt Nam, sau khi kết thúc SEA Games, đã có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Tôi ý thức được U23 châu Á mang tầm vóc, ý nghĩa to lớn. Người hâm mộ và lãnh đạo rất mong chờ kết quả lần này. Tôi luôn luôn thể hiện tâm thế cố gắng không bao giờ để người hâm mộ Việt Nam phải thất vọng. Tôi cùng các tuyển thủ quyết tâm sẽ làm những điều to lớn cho bóng đá Việt Nam! Kết quả tốt nhất cho bóng đá Việt Nam! Tôi muốn gửi lời chúc mừng năm mới đến Bộ trưởng, Tổng cục trưởng, Phó Chủ tịch LĐBĐVN cùng 90 triệu người dân Việt Nam”, ông Park chia sẻ.

Thay mặt các cầu thủ, đội trưởng Quang Hải hứa sẽ cùng toàn đội thi đấu hết mình, mang thành công về cho bóng đá nước nhà.

 Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chia sẽ: “Tôi theo dõi thường xuyên và thấy các cầu thủ đã trưởng thành. Đây là thế hệ cầu thủ gần đây được đánh giá rất cao về chuyên môn, đạo đức, văn hóa ứng xử và tinh thần ý chí của Việt Nam.

Chúng tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị của LĐBĐVN, BHL đội tuyển U23 cho vòng chung kết U23 này. Tôi yêu cầu LĐBĐVN tạo điều kiện tốt nhất có thể trong những ngày đội thi đấu ở Thái Lan. Tôi mong rằng, chúng ta tiếp tục tinh thần Việt Nam, ý chí Việt Nam, màu cờ sắc áo Việt Nam, thi đấu xả thân” .

Ngày 1/1/2020, ĐT U23 Việt Nam sẽ di chuyển sang Thái Lan để có sự bắt nhịp tốt với điều kiện thời tiết, ăn ở và tập luyện hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho VCK U23 châu Á 2020. Trước khi bước vào cuộc đua tại đấu trường U23 châu lục, đội tuyển sẽ có thêm một trận đấu nội bộ mang tính tổng duyệt với U23 Bahrain vào ngày 3/1 tại Bangkok. Sau trận đấu này, HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục đánh giá và gút lại danh sách chính thức U23 cầu thủ tham dự VCK U23 châu Á 2020.

Tại vòng bảng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thi đấu 2 trận đầu tiên tại Buriam (gặp U23 UAE ngày 10/1 và U23 Jordan ngày 13/1), sau đó sẽ di chuyển về Bangkok để thi đấu trận cuối vòng bảng là U23 CHDCND Triều Tiên vào ngày 16/1/2020.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm