Thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, TP HCM phong tỏa 4 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM thông tin, sáng 28/5, kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan đến hai vợ chồng đi khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp. 

Một địa điểm bị phong tỏa do liên quan đến bệnh nhân COVID-19. Ảnh: HCDC

Một địa điểm bị phong tỏa do liên quan đến bệnh nhân COVID-19. Ảnh: HCDC

Theo đó, hai vợ chồng này đến khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ vào chiều 27/5 và đến sáng nay, 28/5, đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/5 kết quả xét nghiệm 2 F1 là bé trai 3 tuổi con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ, cũng đã có kết quả nghi dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp. Bước đầu điều tra xác định không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Theo điều tra ban đầu, hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng tại quận Tân Bình.

Người vợ có sốt nhẹ vào gày 23/05/2021 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc. Ngày 24/05 người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt. Vào ngày này thì người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.

Ngày 27/05/2021 người vợ đưa chồng đi khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19.

Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28/5.

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn..

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tiến hành phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại Phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức.

Phong tỏa 2 trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm