Thêm một nhân viên mắc COVID-19, BV Đa Khoa Đức Giang dừng tiếp nhận bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa thông tin về trường hợp thứ hai dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tạm thời đóng cửa, dừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 15/6. (Ảnh: Thu Trang)

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tạm thời đóng cửa, dừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 15/6. (Ảnh: Thu Trang)

Theo đó, trường hợp dương tính với COVID-19 thứ hai này được phát hiện qua việc xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai vào ngày 14/6.

Đây là một bệnh nhân nam, sinh năm 1992, là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, có địa chỉ tại N03A khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết.

Ngay sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính này, sáng nay, 15/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến ngày 20/6 để khử khuẩn và rà soát lại toàn bộ bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Riêng đối với người bệnh đang chạy thận nhân tạo Bệnh viện vẫn tiếp nhận bình thường. Người bệnh mang thẻ qua cổng khai báo y tế và đảm bảo giữ khoảng cách, phòng hộ cá nhân.

Trước đó, như PLVN đã thông tin, ngày 12/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho ông L.V.C. (sinh năm 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) là Đội trưởng Đội bảo vệ của bệnh viện. Người này có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6. Kết quả xét nghiệm vào trưa 13/6, bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, qua đó, có 13 F1 là nhóm vệ sĩ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Đồng thời bệnh viện cũng lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14/6, có 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với COVID-19.

CDC Hà Nội cho biết thêm rằng hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội bảo vệ của bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm