Nhiều đặc sản Bắc Kạn lần đầu xuất hiện chính thức ở Hà Nội

(PLVN) - Nhiều nông sản sạch của tỉnh Bắc Kạn đã lần đầu tiên xuất hiện trong một sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô.

Hồng không hạt Bắc Kạn lần đầu tiên được giới thiệu ở thủ đô Hà Nội

Hồng không hạt Bắc Kạn lần đầu tiên được giới thiệu ở thủ đô Hà Nội

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh là "bà đỡ" của nông sản Việt, Big C Thăng Long, đại diện cho Central Group đã phối hợp cùng với Trung tâm khuyến công và Xúc tiến Thương mại (Sở Công Thương Bắc Kạn lần đầu tiên tổ chức "Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019. Chương trình diễn ra từ ngày 20-26/9/2019.

Các sản phẩm nông sản Bắc Kạn được giới thiệu đến người dân thủ đô rất đa dạng, như cam, quýt, miến dong, các loại gạo đặc sản nổi tiếng của Bắc Kạn (như gạo nếp thơm Khẩu Nua Lếch...). Trong đó hồng không hạt là loại cây ăn quả đặc hữu của tỉnh, được trồng tập trung ở các huyện Chợ Đồn, Ba Bể, Ngân Sơn với diện tích khoảng hơn 700 ha, sản lượng ước đạt gần 2.400 tấn.

Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, tỉnh đã chú trọng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng tạo ra sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường. Hồng không hạt là một loại quả được tỉnh kỳ vọng khá nhiều. Loại hồng này đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Đây cũng là giống hồng đã có trên 100 năm tuổi. 

Trong buổi lễ khai mạc Tuần lễ nông sản tỉnh Bắc Kạn, Central Group và Trung tâm khuyến nông tỉnh Bắc Kạn đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ để triển khai Dự án Sinh kế cộng đồng. Dự án này dự kiến sẽ giúp hơn 200 hộ nông dân đồng bào dân tộc thiểu số tiêu thụ sản phẩm thông qua hệ thống 17 siêu thị Big C ở khu vực phía Bắc. Trước mắt, 2 sản phẩm của dự án này là bí thơm và hồng không hạt đã được bày bán tại các hệ thống siêu thị của Big C. 
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm