Sự kiện sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 21/5. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức, nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho xoài và nông sản an toàn của tỉnh Sơn La.
Ông Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết: “Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” thu hút sự tham gia của 23 doanh nghiệp, hợp tác xã, với khoảng 30 gian hàng chia thành các nhóm: Nhóm sản phẩm quả tươi: Xoài, mận, ổi, bưởi da xanh, mít, chuối; Nhóm rau củ quả; Nhóm thực phẩm đã qua chế biến.
Ban tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân Thủ đô và các tỉnh thành lân cận 14 mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận ATTP, VietGAP, GlobalGAP, Organic: Xoài dài giống Đài Loan, xoài giống Úc Sơn La, xoài tím giống Đài Loan, trái vải, mận hậu, mận đào, chanh dây Mộc Châu...