Những món ăn nhìn là sợ ở Nhật Bản

(PLO) -Thế giới ẩm thực Nhật Bản vô cùng đa dạng, có nhiều món mà bạn chưa hề biết đến sự tồn tại của nó và có lẽ sẽ lắc đầu khi được mời ăn. Hãy kiểm tra xem bạn đã biết các món dưới đây chưa nhé.

Những món ăn nhìn là sợ ở Nhật Bản

Sushi côn trùng:
hay vì thịt cá như thông thường, món sushi này được dùng kèm với gián, sâu và các loại ấu trùng khác. Ảnh: MSN.
Hachinoko (ấu trùng ong):
Ấu trùng ong được xào với xì dầu và đường. Nhiều người nhận xét món này khá ngon, nhưng hình dạng của chúng đủ khiến nhiều người chết khiếp. Ảnh: CNNGo.
Sanshouo (kỳ giông): 
Kỳ giông khổng lồ từng xuất hiện trong những cuốn sách dạy nấu ăn từ thế kỷ 17 của Nhật. Nhưng ngày nay chúng là loài được bảo tồn, việc chế biến và thưởng thức một con có thể khiến bạn phải vào tù. Ảnh: Akb-news.

Ngày nay, bạn có thể thưởng thức một giống kỳ giông khác ít quý hiếm hơn. Ảnh:  Akb-news.

Cá thối Kusaya

Cá thối Kusaya là loại cá khô được ngâm trong Kusaya Jiru – hỗn hợp nước muối và vi khuẩn lên men. Đây chỉ là nước muối thông thường thôi, nhưng nó đã được dùng để ngâm cá hơn trăm năm nên nó có vi khuẩn và mùi vị không thể đặc biệt hơn. Sau khi nhúng trong nước muối lên men chừng 10 tiếng, cá sẽ được phơi khô nhưng vẫn còn chất dính. Cá thối Kusaya được ăn với cơm và shochu – loại  rượu truyền thống Nhật Bản làm từ khoai tây, đường đen và lúa mạch.

Mực tẩm muối

Mực tẩm muối được làm từ mực thái mỏng, ruột mực và muối. Đây là món đồ nhắm khoái khẩu của người Nhật Bản khi uống với rượu sake. Món ăn này có vị mặn và sẽ mềm ra sau một tuần bảo quản trong tủ lạnh. Món mực tẩm muối có thể chế biến ngay tại nhà cũng được. Người dân xứ sở hoa anh đào có nhiều cách chế biến mực tẩm muối và món này cũng là một nguyên liệu để làm nên các món khác.

Trứng cá cay Karashi Mentaiko

Karashi Mentaiko là món trứng cá tuyết tẩm ướp với ớt đỏ. Món ăn này mềm mại như tan trong miệng nhưng lại làm lưỡi bạn tê tê vì cay. Đây là món đặc sản vùng Fukuoka nên nhiều du khách hay mua món này về để làm quà. Theo truyền thống, món trứng cá cay Karashi Mentaiko được ăn kèm với cơm và rượu Sake, nhưng gần đây, nó lại được dùng nhiều ở các món ăn khác nữa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm