Thiết kế quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc thi thiết kế quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco là sân chơi lý tưởng để các bạn trẻ yêu mến thời trang và môi trường.

 Thiết kế quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco

Cuộc thi "Hoa hậu Môi trường Việt Nam" là cuộc thi cấp quốc gia nhằm hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025. Cuộc thi mang thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh” do Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức.

Ở cuộc thi này, Ban tổ chức không quá đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể. Cuộc thi luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về môi trường, lan tỏa tình yêu, cùng chung tay bảo vệ môi trường đến với tất cả mọi người.

 Thiết kế quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco ảnh 1

Ảnh minh họa

Tham gia cuộc thi "Hoa hậu Môi trường Việt Nam", bên cạnh các hoạt động luyện tập, ghi hình quảng bá du lịch, văn hóa, điều đặc biệt của cuộc thi này là các thí sinh sẽ phải chung tay với rất nhiều hoạt động xã hội về môi trường, nhằm thể hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực và kết nối đến cộng đồng. Theo đó, các hoạt động xã hội cộng đồng về môi trường sẽ được trải dài xuyên suốt hành trình cuộc thi, qua nhiều tỉnh thành với nhiều hình thức khác nhau.

Trong khuôn khổ cuộc thi, với mong muốn tìm kiếm những bộ quốc phục đẹp và ý nghĩa nhất, Ban tổ chức đã chính thức phát động thi thiết kế quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ diễn ra tại Ai Cập tới đây.

Nhà thiết kế Việt Hùng- Giám khảo cuộc thi "Hoa hậu Môi trường Việt Nam" bày tỏ: “Quốc phục của mỗi quốc gia theo Hùng nghĩ, trước nhất đó là bản sắc đặc trưng mà chính con người của đất nước đó phải cảm được, trong đó có chứa đựng tinh thần của quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lịch sử …

Với cuộc thi "Hoa hậu Môi trường Việt Nam" chắc chắn sẽ phải khác hơn rất nhiều những cuộc thi khác, bởi sứ mệnh trên bộ quốc phục đó phải cộng hưởng thêm hình ảnh rừng vàng biển bạc, thiên nhiên hùng vĩ, môi sinh lành mạnh … mang đậm chất Việt để giới thiệu với bạn”.

Tất cả những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước đều có thể tham gia thiết kế. Tác phẩm phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam; Thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam; Tác phẩm phải phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam cũng như không vi phạm luật pháp Việt Nam. Ban Tổ chức nhận bản thiết kế tại Email: Hoahaumoitruongvietnam@gmail.com đến hết ngày 30/11/2021.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm