Thiếu ngủ, “cậu nhỏ” khó “chào cờ”

(PLO) - Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Mỹ thuộc trường Đại học Mount Sinai – New York Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng những quý ông thiếu ngủ, mất ngủ hoặc có chất lượng giấc ngủ kém dễ có nguy cơ mắc chứng khó cương cứng.

Thiếu ngủ, “cậu nhỏ” khó “chào cờ”

Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 870 nam giới, những người này có chỉ số cân năng BMI ở mức 30,2 - thuộc tuýp những người béo phì. Độ tuổi trung bình của những người tham gia nghiên cứu là 47,3. Các chuyên gia sau quá trình nghiên cứu về mối liên quan của thời lượng, chất lượng giấc ngủ đã đưa ra kết quả, những nam giới ít ngủ sẽ có tới 63% nguy cơ mắc chứng khó cương cứng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng gối chăn.

Như vậy giấc ngủ không chỉ là “liều thuốc bổ” quan trọng với sức khoẻ, tinh thần mà còn có “viagra” trong chuyện “chăn gối”. Vậy nên đảm bảo cải thiện chất lượng cũng như thời lượng giấc ngủ là cách đơn giản và hiệu quả để giữ “lửa” chốn phòng the.

Một số thói quen có lợi cho giấc ngủ nên được áp dụng thường xuyên như hình thành thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ, đảm bảo phòng ngủ đủ tối, không gian thoáng mát để tạo điều kiện cho không khí lưu thông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm