Kéo dài “cậu nhỏ” không phải chuyện nhỏ

(PLO) - Kích thước "cậu nhỏ" luôn là nỗi ám ảnh của đàn ông. Đôi khi chỉ vì mặc cảm mà cánh mày râu không tự tin về khả năng tình dục của mình dù thực tế kích thước không phải là "chiếc chìa khóa" thăng hoa trong "chuyện ấy".

Tìm đến một trung tâm nam khoa với mong muốn cải thiện "cậu nhỏ", Trung, 24 tuổi, sinh viên Đại học Dân Lập Thăng Long bày tỏ: "Ngày trước, ở trong ký túc xá, em đã rất mặc cảm về "nó" rồi. Những lúc bọn bạn mang "nó" ra "đọ" nhau là em phải trốn ra ngoài vì sợ bị cười chê nếu nhìn thấy của mình quá bé. 

Gần đây, em có bạn gái, bọn em lỡ "ăn trái cấm". Sau đó cô ấy chê của em hơi nhỏ, làm em xấu hổ. Hơn nữa, xem phim em thấy "cái của họ" to lắm! Vì thế lần này em quyết tâm "tu sửa". Nếu các bác sĩ không làm cho, em lại tìm chỗ khác".

Hay như trường hợp của anh Hiếu (35 tuổi – Hà Nội) có chiều cao lý tưởng 1,70m và thân hình vạm vỡ, nhưng anh lại bất lực vì "cậu nhỏ" của mình khi cương cứng lên chỉ dài được 9 cm nên đến giờ anh vẫn không tự tin lập gia đình, sợ vợ chê nhỏ không thỏa mãn được. Nghe các bạn mách nước anh đã tìm và sử dụng những loại thảo dược nhằm kéo dài kích thước nhưng vẫn không khả quan.

Kéo dài “cậu nhỏ” không phải chuyện nhỏ ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Theo Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi chuyên khoa tiết niệu và nam khoa Hà Nội, dương vật to hay nhỏ chịu ảnh hưởng của nội tiết tố. Đến tuổi dậy thì, tuyến yên của nam giới bắt đầu hoạt động, sản sinh ra nội tiết tố, làm kích thước "cậu nhỏ" lớn rất nhanh. Tuy nhiên, nó chỉ to và dài ra đến một mức độ nhất định thì dừng lại.  Theo một cuộc khảo sát trên hàng trăm nam giới của một bệnh viện phía Nam gần đây thì chiều dài trung bình dương vật đàn ông Việt Nam khi cương là 11,2 cm, chu vi là 8,8 cm, còn khi không cương, chiều dài này đạt khoảng 6,6 cm. Nếu so sánh trên thế giới thì kích thước này chỉ đứng sau Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và hơn cả Hàn Quốc. Thực tế, dương vật chỉ có vấn đề nếu nó ngắn dưới 7- 8 cm khi cương hay dưới 4 cm lúc bình thường.  Những chàng trai trẻ, chưa vợ hoặc mới lấy vợ chiếm đông nhất trong số nam giới bị ám ảnh về kích thước "cậu nhỏ" của mình. Người Phương Tây có trọng lượng và tầm vóc cơ thể khác nên kích thước của bộ phận sinh dục chắc chắn cũng phải to hơn nhiều. Các bạn trẻ không nên xem phim rồi so sánh vào thực tế bản thân.  Bs Lợi cũng cho biết, chất lượng một cuộc "yêu" không phụ thuộc vào dương vật to hay bé mà quan trọng hơn là sự hòa hợp giữa hai người về cả tâm và sinh lý cũng như nghệ thuật của nam giới trong việc tìm ra những điểm nhạy cảm của bạn tình và khả năng chế ngự thời gian để chủ động xuất tinh khi phụ nữ đã "lên đỉnh". Hơn nữa, âm đạo phụ nữ là một khoảng ảo, có khả năng co giãn và hầu như có thể phù hợp với mọi kích cỡ của dương cụ. Vì thế, nam giới không nên lo lắng về quá về việc này. Các đấng mày râu chỉ nên nghĩ đến việc phẫu thuật chỉnh sửa dương vật khi nó quá nhỏ hay bị tổn thương hoặc có bệnh lý đặc biệt. Một số người tin rằng kích thước dương vật có liên quan đến nam tính, đến sự hưởng thụ đầy đủ cảm xúc tình dục cho mình và cho bạn tình. Nhiều bạn nam đã mua và sử dụng dụng cụ hút, kéo để kéo dương vật dài ra chỉ gây hại. 

Kiên trì kéo dài xương có thể giúp xương dài thêm, nhưng kiên trì kéo dài dương vật chỉ giúp dương vật bị… liệt. Hơn thế nữa có những thông tin thuốc quảng cáo trên Internet hay ở đâu đó cũng chỉ là quảng cáo, uống vào tiền mất tật mang vì chưa có thuốc nào chứng minh được một cách khoa học là có hiệu quả.

Khoái cảm và sự hòa hợp tình dục không chỉ do những tác động cơ giới mà là một cơ chế khá phức tạp, không phụ thuộc vào một yếu tố đơn độc. Vai trò của yếu tố văn hóa, tâm lý (cách cư xử, sự hiểu biết và đồng điệu về tâm hồn...) cũng rất quan trọng trong việc tạo ra sự thỏa mãn tình dục.

Trước đây, người ta tưởng rằng không có cách nào làm cho dương vật của người lớn to lên, nhưng hiện nay bằng phương pháp ngoại khoa hoặc nội tiết cũng đã giúp các đấng mày râu không may mắn tự tin hơn. Cần lưu ý là nếu tiêm silicon vào dương vật như người ta vẫn thường tiêm vào ngực của phụ nữ vì mục đích thẩm mỹ có thể phá hỏng hoàn toàn khả năng cương cứng. Gần đây người ta còn thấy rằng đưa silicon vào cơ thể có thể gây ung thư. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm