Thiếu niên Anh tử vong vì bệnh lạ liên quan đến Covid-19

(PLVN) - Một cậu bé 14 tuổi không có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn đã chết vì một căn bệnh giống như bệnh Kawasaki liên quan đến bệnh Covid0-19, AFP dẫn thông tin từ một bệnh viện nhi ở London ngày 13/5 cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, AFP dẫn báo cáo của nhóm y tế điều trị cho bệnh nhân được công bố trên tạp chí The Lancet cho biết, thiếu niên nói trên nằm trong nhóm gồm 8 trường hợp được điều trị tại Bệnh viện Nhi Evelina London trong khoảng thời gian 10 ngày vào tháng 4.

Nhóm nghiên cứu cho biết, bệnh nhân 14 tuổi đã được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Evelina trong 6 ngày và có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi chết.

Theo giám đốc y tế Sara Hanna, bệnh viện đã chứng kiến khoảng 50 trẻ em mắc bệnh, với khoảng một nửa sau đó đã được xuất viện.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hồi tháng trước cho biết rằng các chuyên gia của Anh đang rất gấp rút điều tra hội chứng mới ở trẻ em nhưng nhấn mạnh rằng việc này rất hiếm gặp.

Tình trạng này được cho là tương tự như bệnh Kawasaki, chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi, với các triệu chứng bao gồm sốt cao, phát ban, sưng và phản ứng kiểu sốc ngộ độc.

Bà Hanna - một chuyên gia tư vấn chăm sóc đặc biệt cho trẻ em - cho biết, những người mắc bệnh này thường phải nằm viện trong 1 thời gian, với một số người được điều trị trong tối đa là 3 tuần.

“Chúng tôi đã có một số ít trẻ em được chăm sóc đặc biệt nhưng hiện tại chúng không yêu cầu mức hỗ trợ cao nhất, điều này là tốt vì một số trẻ em chúng tôi tiếp nhận trước đây đã bị bệnh nặng hơn”, bà cho biết.

Theo báo cáo của nhóm y tế, em bé nhỏ nhất trong nhóm các trường hợp được phát hiện có các triệu chứng mới mới 4 tuổi.

Hai trong số những đứa trẻ trong nhóm bị béo phì, bao gồm cả cậu bé đã tử vong. Báo cáo cho biết thêm rằng 6 người là người gốc Phi-Caribbean và 5 trong số những đứa trẻ là con trai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.

Đọc thêm