Thịt heo chiên sốt tỏi ớt dân dã đưa cơm

(PLO) - Thịt heo chiên sốt tỏi ớt là món ăn ngon, dễ làm, ai cũng có thể làm được. Thịt heo được chiên chín mềm, quyện cùng hương vị thơm ngon của sốt tỏi ớt sẽ khiến cả nhà "hết sạch nồi cơm".
 Thịt heo chiên sốt tỏi ớt dân dã đưa cơm

Bên cạnh những món ngon nổi tiếng "đưa cơm" như sườn xào chua ngọt, hay món ăn mà chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi như bò kho, thì món thịt heo chiên sốt tỏi ớt cũng là gợi ý dân dã khiến cả nhà ''hết veo nồi cơm''. 

Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt cũng không hề khó, chỉ cần dành chút thời gian ngắn, một chút tỉ mỉ và tinh tế là bạn đã có thể có ngay món ăn ngon, bổ sung cho menu bữa cơm của gia đình rồi. 

Nguyên liệu:

500g thịt lợn thăn hoặc thịt ba chỉ (ở đây sử dụng thịt ba chỉ) 

Gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, mỳ chính hoặc hạt nêm

Ớt, tỏi, hành tím, sả

Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt :

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cạo bỏ lông nếu có. Sau đó bạn cho vào xoong, cho thêm chút nước, đun sôi rồi đổ bỏ nước đi, rửa sạch lại với nước lạnh. Đây cũng là mẹo sơ chế thịt để loại bỏ hết các chất bẩn, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

- Trước khi làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt, bạn thái thịt ba chỉ thành những dải dày, to bản một chút rồi ướp với muối.

- Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng rồi thả thịt heo vào chiên. Chú ý, bạn không cần cho dầu hoặc mỡ đâu nhé. Chiên thịt kiểu này vừa không gây ngấy dầu mỡ vừa giúp miếng thịt nhanh chín hơn vì trong thịt đã có mỡ rồi. Cách chiên thịt tương tự như khi làm thịt rang cháy cạnh ấy nhé!

Hình ảnh có liên quan

- Chiên thịt với lửa nhỏ, trong khi chiên bạn chú ý lật đều hai mặt của miếng thịt để thịt chín. Sau khi thịt heo được chiên vàng, mỡ đã chảy ra thì bạn đổ 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào đảo cùng khoảng 1 phút. Lưu ý không đun đến khi đường và nước mắm cạn hết nhé, bạn chỉ đảo qua và để lại chút nước cho sền sệt là được. 

- Băm nhỏ ớt, tỏi, hành khô, sả rồi cho vào chảo thịt heo vừa chiên. Bạn xóc đều cho các gia vị quyện với thịt, nêm nếm thêm bột nêm hoặc mì chính cho món thịt heo chiên sốt tỏi ớt được vừa miệng nhé! Cách chiên thịt heo sốt tỏi ớt đã xong rồi đấy.

Thành phẩm:

Để làm món thịt heo chiên sốt tỏi ớt, bạn không cần quá cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên trong quá trình chiên thịt phải chú ý "canh chừng" vì thịt rất dễ bị cháy xém, nếu thịt được chiên khô quá thì cũng mất ngon. 

Sau khi chiên thịt heo sốt tỏi ớt xong, bạn bày ra đĩa, trang trí thêm xà lách, dưa chuột cho món ăn thêm đẹp mắt rồi ăn cùng cơm nóng nhé! Đảm bảo "ngon tuyệt cú mèo", ai cũng phải tấm tắc khen ngon đấy.