Bé trai 2 tuổi được ghép da thành công sau khi bỏng nước sôi

(PLVN) -Bé Chương Minh N (2 tuổi, trú tại Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng bỏng nước sôi toàn thân cấp độ II,III đã được các bác sĩ cấp cứu và phẫu thuật ghép da thành công.

Các bác sĩ đang tiến hành ghép da cho bé Chương Minh N

Các bác sĩ đang tiến hành ghép da cho bé Chương Minh N

Ngày 23/8, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết, vừa phẫu thuật thành công ghép da cho bé N (2 tuổi) bị bỏng nặng do nước sôi.

Theo đó, bé N được chuẩn đoán bỏng độ II,III diện tích 20% vùng mặt, tay phải, cẳng chân phải. Các bác sĩ tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh chỉ định thay băng bỏng, tắm bỏng, bù nước điện giải dự phòng kháng sinh, phẫu thuật ghép da dầy toàn bộ vùng ngực phải, cánh và cẳng tay.

Được biết, hiện tại sức khỏe của bé N đã tạm ổn định và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh.

Theo các bác sĩ, đối với trẻ em, các loại bỏng đều gây nguy cơ tử vong rất cao, do cơ thể của các em còn non nớt, sức đề kháng kém. Da của các em rất dễ bị hoại tử dẫn đến nhiễm trùng máu, cho dù các em chỉ bị bỏng nước sôi độ 1, độ 2, nhưng chỉ cần khoảng 25% cơ thể đã nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu người lớn biết cách xử trí đúng khi bị bỏng, có thể tự làm cho vết thương trẻ bớt nguy hiểm và đau đớn. Thậm chí với vết thương nhẹ, không nghiêm trọng, nếu được xử lý chính xác và kịp thời, tổn thương có thể sẽ lành luôn./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm