Đề án chương trình sữa học đường của TP Hà Nội đảm bảo chất lượng

(PLO) - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định như vậy khi giải đáp các thắc mắc về đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn 2018 – 2020 (Đề án) tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 25/9.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội trả lời các vấn đề về Sữa học đường

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội trả lời các vấn đề về Sữa học đường

Trước quan tâm của báo chí về Chương trình, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định chất lượng, thành phần cung ứng sữa học đường cho trẻ em, học sinh tại Hà Nội sẽ tuân thủ theo quy định về chất lượng của Bộ Y tế.

“Sở GD&ĐT sẽ phối, kết hợp với các sở, ngành để đưa chương trình này vào hệ thống thực hiện; Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát giám sát chất lượng sữa. Nhà trường chỉ giám sát xem sữa còn hạn sử dụng hay không, sữa đã có mẫu ở trường hay không chứ không kiểm soát được chất lượng”, ông Tiến nêu rõ. Ông cũng nhấn mạnh chương trình này là tự nguyện và có tính nhân văn cao.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, hiện Sở đang phát hành hồ sơ mời các nhà sản xuất sữa tham gia đấu thầu cung cấp sữa cho Chương trình. Với số lượng sữa cần sử dụng dự kiến sẽ đến khoảng 1 triệu hộp sữa, ông Tiến cho rằng chỉ có những hãng sữa lớn, có uy tín mới đảm nhiệm được. Sau khi chọn được đơn vị trúng thầu sẽ họp báo công khai để đảm bảo việc cam kết của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với trẻ em mẫu giáo và tiểu học.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm