Phản biện những thông tin trái chiều về bầu cử

(PLVN) - Chiều 19/4, tại Nhà Quốc hội, Tiểu ban Văn bản pháp luật và Thông tin, tuyên truyền của Hội đồng Bầu cử (HĐBC) Quốc gia đã tiến hành phiên họp thứ hai. 

Phản biện những thông tin trái chiều về bầu cử

Sau khi Báo cáo kết quả hoạt động của Tiểu ban trong thời gian qua, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng đề nghị các cơ quan báo chí cần tiếp tục có nhiều tuyến tin, bài để thông tin về bầu cử. Trong đó, tập trung tuyên truyền kết quả của Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba, về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, công tác vận động bầu cử của những người ứng cử và thông tin với tần suất lớn về việc thực hiện quyền bầu cử của cử tri.

Văn phòng HĐBC quốc gia sẽ phối hợp với Tiểu ban Văn bản pháp luật và Thông tin, tuyên truyền tổ chức họp báo để công bố danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội. Phối hợp với các cơ quan hữu quan chỉ đạo các địa phương tích cực triển khai công tác thông tin để tuyên truyền trực tiếp đến người dân về cuộc bầu cử; chú trọng việc tổ chức tuyên truyền trực quan, thông qua các sự kiện văn nghệ, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, tuyên truyền miệng, qua việc động viên đông đảo cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử... Chỉ đạo việc đăng tải đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn của HĐBC Quốc gia về bầu cử trên Cổng thông tin điện tử của Quốc hội, tổ chức cập nhật thường xuyên Trang thông tin điện tử của HĐBC Quốc gia…

Kết luận Phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu ban Văn bản pháp luật và Thông tin, tuyên truyền Nguyễn Khắc Định đánh giá, công tác xây dựng văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn công tác bầu cử rất kịp thời, đúng trách nhiệm, đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, cần tiếp tục tập trung trả lời, hướng dẫn các vướng mắc, đề xuất trong công tác bầu cử nếu có. Trong công tác thông tin, tuyên truyền cần đa dạng hóa các hình thức thông tin, phù hợp với từng địa phương và khu vực; tăng cường các nội dung, sôi nổi hơn, tránh xơ cứng trong tuyên truyền để gần gũi với cuộc sống cử tri và nhân dân.

Tiểu ban cần thực hiện tốt các công việc như kế hoạch đã đề ra; phối hợp chặt chẽ để chia sẻ thông tin nhằm triển khai đồng bộ, toàn diện đối với các cơ quan báo đài. Bên cạnh đó, cần kịp thời phản biện những thông tin trái chiều, không đúng với tinh thần cuộc bầu cử… 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm