Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra việc khắc phục bão số 10 tại Nghệ An

(PLO) - Trưa 16/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến Nghệ An kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại TX Cửa Lò sau khi kiểm tra tại Hà Tĩnh. Đi cùng đoàn công tác có lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Bộ Công an, cùng một số bộ, ngành liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 10 tại Trường tiểu học Nghi Hải.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 10 tại Trường tiểu học Nghi Hải.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng các sở, ngành liên quan đã cùng Thủ tướng đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả bão số 10 tại TX Cửa Lò. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến thăm Trường Tiểu học Nghi Hải (phường Nghi Hải, TX Cửa Lò) ngôi trường bị cơn lốc xoáy bốc đi phần mái tôn của hai dãy phòng học, đổ nhiều cây cối… thiệt hại khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ chia sẻ những mất mát, thiệt hại đối với Trường Tiểu học Nghi Hải, đồng thời động viên các giáo viên nỗ lực khắc phục hậu quả; thống kê các thiệt hại trong báo cáo, đề xuất chung của tỉnh để trình Thủ tướng xem xét hỗ trợ.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tình hình và công tác khắc phục hậu quả

Thủ tướng cũng đánh giá và ghi nhận Nghệ An là đơn vị đã nghiêm túc tiếp thu tinh thần chỉ đạo ứng phó với bão số 10 của Trung ương nên đã hạn chế thiệt hại, nhất là về con người. Thủ tướng yêu cầu tỉnh tiếp tục huy động các lực lượng trên địa bàn, hệ thống chính trị vào cuộc để dọn vệ sinh môi trường, kết hợp với lực lượng quân đội, công an dưới sự phân công cụ thể của tỉnh để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Tiếp tục kiểm tra, huy động các lực lượng quân sự, công an, BĐBP, Quân khu 4, các hội thanh niên, phụ nữ…. khắc phục hậu quả do bão số 10, đảm bảo sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trở lại bình thường ngay trong ngày 16,17/9. 

Các lực lượng tiến hành dọn dẹp khắc phục hậu quả cơn bão số 10 gây ra

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh đã báo cáo tình hình ứng phó và thiệt hại do bão gây ra đã kiến nghị với Thủ tướng 3 vấn đề. Đó là xây dựng hệ thống cảnh báo lũ ở Kỳ Sơn và trên sông Hiếu nhằm phòng, chống lũ ống, lũ quét; đồng thời nâng cấp hệ thống đê biển của tỉnh vì hiện nay mới chịu được bão cấp 10.

Đánh giá đây là những vấn đề lớn và rất cấp thiết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đi cùng đoàn tập hợp các kiến nghị, đề xuất của tỉnh để trình Thủ tướng, kể cả vấn đề người dân thiếu gạo. 

Ảnh hưởng của cơn bão số 10 tỉnh Nghệ An có 3 người chết, 725 nhà ở, quán , ki ốt bị tốc mái; 380 ha lúa mùa bị ngập, đổ, gãy; 2.348 ha ngô và rau màu các loại bị ngập, đổ gãy; hơn 271,5 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập… ước tính thiệt hại hơn 500 tỷ đồng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cùng người dân dọn dẹp khắc phục hậu quả bão số 10

Sáng ngày 16/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã xuống đường dọn vệ sinh cùng người dân với thông điệp gửi đến tất cả các địa phương phải tổ chức dọn vệ sinh kịp thời ngay sau bão nhằm đảm bảo môi trường; đặc biệt, trong tình trạng hiện nay đang có dịch sốt xuất huyết, do đó vấn đề môi trường phải đặt lên hàng đầu để không để dịch bệnh bùng phát.

Trách nhiệm mỗi người dân phải gắn với khu phố, lối xóm ra quân dọn vệ sinh môi trường, không trông chờ các đội vệ sinh môi trường; qua đây thể hiện tình đoàn kết, nhất trí trong xây dựng khối, xóm, phường xã văn minh, sạch đẹp.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, trong buổi sáng ngày 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 10 gây ra tại TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh). 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.
Đọc thêm