Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành nghiên cứu, xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh về Thành phố thông minh

(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về loạt bài Thành phố thông minh được phản ánh trên Báo Pháp luật Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành nghiên cứu, xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh về Thành phố thông minh

Theo đó, Báo điện tử PLVN ngày 17/12/2019 có bài “Xây dựng thành phố thông minh: Những cuộc đua nghìn tỷ tự phát theo phong trào?”, trong đó phản ánh: “Cả nước hiện có 30 địa phương ký biên bản hợp tác để triển khai đô thị thông minh, nhiều địa phương đã phê duyệt và tổ chức thực hiện. Nhưng các địa phương rất lúng túng trong triển khai thực hiện vì chưa rõ hành lang pháp lý cho các đô thị thông minh, chưa có cách hiểu giống nhau về đô thị thông minh. Vấn đề đặt ra là tại sao các địa phương mạnh tay đổ hàng nghìn tỷ đồng vào cuộc chơi tự phát này?”.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: “Bộ Xây dựng chủ trì, cùng Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan nghiên cứu các nội dung phản ánh của Báo điện tử Pháp luật Việt Nam nêu trên, rà soát, đánh giá, hướng dẫn các địa phương và cơ quan liên quan trong việc lập kế hoạch, lộ trình thực hiện xây dựng đô thị thông minh đảm bảo phù hợp với quan điểm và nguyên tắc của Đề án Phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018- 2025 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 950/QĐ-TTg ngày 1/8/2018; có giải pháp chấn chỉnh kịp thời việc thực hiện đầu tư phát triển đô thị thông minh không đúng quy định (cụ thể là các biểu hiện làm tràn lan, dự toán không sát, chưa hiểu nội dung cụ thể, thiết thực. Đề phòng tiêu cực, tham nhũng có thể xảy ra…).

 Thủ tướng yêu cầu có giải pháp chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện làm tràn lan, dự toán không sát, đề phòng tiêu cực, tham nhũng có thể xảy ra

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị nêu trên phải có báo cáo Thủ tướng Chính phủ những tồn tại, bất cập, hướng xử lý trước 15/2/2020. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chỉ số PAPI 2020 có nhiều chuyển biến tích cực

Chỉ số PAPI 2020 có nhiều chuyển biến tích cực

(PLVN) - Bức tranh toàn cảnh từ kết quả Chỉ số PAPI gốc cho thấy hiệu quả quản trị và hành chính công ở cấp quốc gia từng bước được cải thiện qua 10 năm từ 2011 đến 2020. Nhiệm kỳ chính quyền các cấp 2016-2021 có nhiều chuyển biến tích cực hơn nhiệm kỳ trước (2011- 2016).
Đọc thêm