Yêu cầu tỉnh Bình Dương giải quyết việc báo chí phản ánh về quản lý đất đai và trật tự xây dựng

(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đối với các vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến tình hình quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại Bình Dương.

Theo Văn bản số 5283/VPCP-V1 ngày 1/7/2020 của Văn phòng Chính phủ gửi UBND tỉnh Bình Dương, Văn phòng Chính phủ cho biết, trong những ngày qua, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại TP Thuận An, TX Bến Cát, TP Dĩ An. Đồng thời Văn phòng Chính phủ nhận được đơn thư của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông chuyển đến, có nội dung phản ánh các vi phạm nêu trên.

Vì vậy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương kiểm tra các nội dung phản ánh của báo chí và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2020.

 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương đề nghị cung cấp hồ sơ của 4 doanh nghiệp bất động sản tại Bình Dương. Những doanh nghiệp này đều liên quan đến bà Phạm Thị Hường. C03 Bộ Công an sẽ xác minh thông tin về các dự án phân lô, bán nền đất ở tại TP Thuận An, Dĩ An do các doanh nghiệp này đầu tư.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm