Chủ tịch EVN viết thư kêu gọi tham gia “Tuần lễ hồng”

(PLO) - “Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta…”, một đoạn trong bức thư của ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN.

Chủ tịch EVN Dương Quang Thành tham gia hiến máu trong “Tuần lễ hồng” lần I

Chủ tịch EVN Dương Quang Thành tham gia hiến máu trong “Tuần lễ hồng” lần I

Đã góp vào “ngân hàng” gần 5.000 đơn vị máu

Với thông điệp "món quà ý nghĩa cho cộng đồng", Chủ tịch EVN mong muốn lãnh đạo các đơn vị trong toàn Tập đoàn và các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên… tích cực hưởng ứng và vận động cán bộ, công nhân viên và người lao động tại đơn vị mình tham gia hiến máu tình nguyện để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống. 

Được biết, trước đó - tháng 1/2016, chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ I đã thành công tốt đẹp, cán bộ công nhân viên EVN đã đóng góp vào “ngân hàng máu” trên toàn quốc 4.586 đơn vị máu. 

Nhằm hướng tới ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2016) và hưởng ứng, thực hiện “Tháng tri ân khách hàng 2016”, cũng là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhi, EVN đã quyết định phối hợp với Viện Huyết học  - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ II. 

“Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, thậm chí còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, làm giảm quá tải sắt, giúp tuần hoàn máu nhanh hơn,… Hơn hết, “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ II như một món quà ý nghĩa mà toàn thể cán bộ công nhân viên EVN dành tặng cho cộng đồng, phát huy đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, Chủ tịch Dương Quang Thành khẳng định ý nghĩa chương trình hiến máu nhân đạo trong thư gửi tới cán bộ toàn Tập đoàn.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao Giấy khen cho đại diện EVNHANOI và các cá nhân tích cực hiến máu trong “Tuần lễ hồng” lần I

“Hãy cùng tôi tham gia…”

Theo kế hoạch, “Tuần lễ hồng EVN” lần II sẽ diễn ra từ ngày 12 - 17/12/2016, với khoảng 5.000 cán bộ, công nhân viên thuộc Tập đoàn trên toàn quốc tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Trong đó, Lễ phát động chính thức sẽ tổ chức tại trụ sở EVN (11 Cửa Bắc, Hà Nội) vào sáng 13/12. 

Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh cũng là 2 địa điểm thực hiện chương trình này. Ngoài ra, những đơn vị có trụ sở tại các tỉnh, thành phố khác sẽ liên hệ với các cơ sở y tế và bệnh viện địa phương để tổ chức hiến máu, hưởng ứng chương trình này.

“Thay mặt Đảng uỷ, Ban lãnh đạo EVN, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động thuộc EVN, cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

Tôi đề nghị Ban lãnh đạo các đơn vị trong toàn Tập đoàn, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên với tinh thần tích cực hưởng ứng và vận động mọi người hãy cùng tôi tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ II bắt đầu từ ngày 12/12, vì nghĩa cử cao đẹp của chúng ta.”, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành kêu gọi trước thời điểm diễn ra hoạt động ý nghĩa này.

Mới đáp ứng được 60% nhu cầu về máu

“Hiện nay, mỗi năm nước ta cần khoảng 1,9 triệu đơn vị máu điều trị. Máu cần cho điều trị hàng ngày, cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm hoạ, tai nạn… cần truyền máu với số lượng lớn. Nhưng hiện tại mới đáp ứng được 60% nhu cầu máu cho điều trị.”

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Wonder House miền Bắc lọt Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu toàn quốc

Wonder House miền Bắc lọt Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu toàn quốc

(PLVN) - Tối ngày 24/1/2021, trong khuôn khổ Chương trình Truyền thông và Biểu dương “Rạng Rỡ Việt Nam năm 2020, Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Wonder House miền Bắc đã vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu toàn quốc. Đây là minh chứng cho những nỗ lực của Wonder House miền Bắc trong việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ bất động sản uy tín, chất lượng.
Đọc thêm