Huawei tặng phòng máy tính cho Nghệ An và Lai Châu

(PLO) - Công ty Huawei Việt Nam vừa tổ chức trao tặng 20 bộ máy tính để bàn HP và 15 máy tính xách tay cho hai tỉnh Lai Châu và Nghệ An.

Trao tặng máy tính cho tỉnh  Nghệ An

Trao tặng máy tính cho tỉnh Nghệ An

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam vừa tổ chức Chương trình trao tặng 10 bộ máy tính để bàn HP và 5 máy tính xách tay Lenovo ThinkPad cho các xã, huyện vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Lai Châu, trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Minh Hồng cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Lai Châu.

Trước đó, vào ngày 10/1/2017, Công ty Huawei Việt Nam cũng phối hợp cùng Bộ TT&TT tổ chức Chương trình trao tặng phòng máy tính, gồm 10 bộ máy tính xách tay ThinkPad X240-i5, ThinkPad T440p và 10 bộ máy tính để bàn HP, cho Sở TT&TT tỉnh Nghệ An.

Các thiết bị máy tính do Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam trao tặng cho hai tỉnh Nghệ An và Lai Châu sẽ được sử dụng phục vụ công tác đào tạo ứng dụng CNTT cho các cán bộ, công chức, viên chức của hai tỉnh, phục vụ công tác quản lý, điều hành, hỗ trợ xây dựng Chính quyền điện tử và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương này, đặc biệt là tại các xã, huyện vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Lai Châu, một tỉnh miền núi phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam nhằm tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam. Chương trình CSR này sẽ được Huawei triển khai thực hiện trong 3 năm (2017-2019), bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam và các hoạt động tài trợ cộng đồng như trao tặng máy tính, các thiết bị kết nối Internet...

Tới nay, tổng số lượng máy tính mà Công ty Huawei Việt Nam đã trao tặng cho các đơn vị, địa phương là 120 máy, trong đó có 85 máy tính xách tay và 35 bộ máy tính để bàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm