Vinschool vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

(PLO) - Ngày 01/09, ngay trước thềm năm học mới, với mô hình giáo dục 5 trong 1, Vinschool đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình đổi mới giáo dục toàn diện. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận sự chủ động sáng tạo của Vinschool trong thực hiện mô hình đổi mới giáo dục toàn diện

Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận sự chủ động sáng tạo của Vinschool trong thực hiện mô hình đổi mới giáo dục toàn diện

Đây có thể coi là những ghi nhận bước đầu về chất lượng dạy và học của nhà trường, đồng thời khẳng định bước đi tiên phong đúng đắn của Vinschool trong công cuộc đổi mới giáo dục. 
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã trao bằng khen cho Trường PTLC Vinschool. "Việc chủ động thiết kế chương trình giáo dục toàn diện “5 trong 1” của Vinschool là một cách thức triển khai sáng tạo, rất phù hợp với định hướng của chương trình giáo dục phổ thông mới. Trường là một trong những lực lượng đi đầu trong thực hiện chương trình đổi mới giáo dục phổ thông tại Việt Nam", Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu.
Đánh giá về công tác dạy và học tại Vinschool trong năm qua, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng nhận xét, Vinschool đã là một trong những đơn vị rất tích cực thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết TW 29, đặc biệt là tư tưởng của chương trình giáo dục phổ thông mới. 
Nhà trường đã thực sự chú trọng đến các hoạt động học và trải nghiệm của học sinh, để chính các em phát huy được hết khả năng tiềm ẩn của mình, theo định hướng phát triển phẩm chất của học sinh, đồng thời chú ý phát triển những năng lực chuyên biệt, năng lực đặc thù của từng môn học, của từng hoạt động giáo dục. Chính những điều đó đã tạo nên chất lượng riêng của Hệ thống giáo dục Vinschool. 
“Vinschool đã kết hợp được những lực lượng giáo dục trong nhà trường với các lực lượng ngoài xã hội, với phụ huynh học sinh, đạt công tác giáo dục tốt, tận dụng môi trường của nhà trường cũng như những môi trường khác để thực hiện nhiệm vụ giáo dục, không phải chỉ trong lớp học mà còn có nhiệm vụ giáo dục tại các không gian, thời gian ngoài lớp học. Đây cũng là một sáng kiến rất tốt”, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển và các lãnh đạo
ngành Giáo dục trong Lễ trao Bằng khen tại Trường PTLC Vinschool 
Lựa chọn chương trình giáo dục toàn diện, đến nay không chỉ tạo được niềm vui mỗi ngày đến trường cho từng em học sinh, Vinschool còn bước đầu khẳng định được uy tín, vị thế của một Hệ thống giáo dục tiên phong với triết lý giáo dục toàn diện, hướng tới mục tiêu cao nhất là góp phần đào tạo thế hệ công dân tương lai có đầy đủ tri thức, năng lực, phẩm chất đạo đức và kỹ năng sống, theo đó xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh cũng như kỳ vọng của xã hội. Mô hình giáo dục toàn diện không chỉ là xu thế của giáo dục thế giới mà còn hoàn toàn phù hợp với định hướng đổi mới giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay.
Ban Giám hiệu Trường PTLC Vinschool khẳng định quyết tâm
tiếp tục đổi mới mạnh mẽ trong năm học mới 2015 – 2016 
“Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo là nguồn động viên lớn lao để tập thể giáo viên Vinschool thêm kiên định theo đuổi triết lý giáo dục toàn diện. Trong năm học mới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những đổi mới mạnh mẽ về phương pháp, củng cố chương trình 5 trong 1, nhằm giúp các em học sinh có thể phát triển toàn diện và phát huy tốt năng lực bản thân.” Cô Đinh Thị Phương Dung, khối trưởng khối 2 Trường Tiểu học Vinschool chia sẻ.
Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến hết trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư, phát triển, có cơ sở tại các khu đô thị hiện đại của Vingroup trên toàn quốc. Triết lý giáo dục “Uơm mầm tinh hoa” của Vinschool được hiện thực hóa bằng chương trình giáo dục toàn diện “5 trong 1”. Học sinh Vinschool học chương trình bán trú và được giáo dục toàn diện về Văn hóa - Tiếng Anh - Thể chất - Nghệ thuật - Kỹ năng sống… ngay trong giờ chính khóa. 
Với tầm nhìn dài hạn và cam kết đầu tư vững chắc, Vinschool sẽ cung cấp một hệ thống giáo dục toàn diện, vươn tới khát vọng xây dựng thế hệ công dân tinh hoa, năng động, hội nhập phát triển và thành công trên nền tảng truyền thống bản sắc dân tộc Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phát triển du lịch lòng hồ thủy điện Quỳnh Nhai

Phát triển du lịch lòng hồ thủy điện Quỳnh Nhai

(PLVN) - Ông Phạm Văn Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La mới chủ trì buổi họp với ông Nguyễn Trung Hùng – Chủ tịch Công ty Cổ phần Quỹ đầu tư thế giới về “Dự án đầu tư phát triển khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La”. 
Đọc thêm