Thông tin mới về mức độ tín nhiệm của người Nga với Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mức độ tín nhiệm của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc khảo sát mới nhất đã giảm 0,7% so với khảo sát trước đó, xuống còn 79%.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 19/4 cho hay, khi được hỏi về niềm tin của họ đối với Tổng thống Putin, 79% người tham gia khảo sát đã phản hồi tích cực (giảm 0,7% so với khảo sát ở tuần trước).

Trong khi đó, tỷ lệ tán thành hiệu quả công việc của Tổng thống Nga cũng giảm 0,2% so với kết quả cuộc khảo sát trước đó, xuống còn 77,6%.

Theo khảo sát, tỷ lệ tán thành với hiệu suất công việc của chính phủ Nga giảm 2,2% so với khảo sát ở tuần trước, còn 54%.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nhận được đánh giá tích cực về hiệu suất công việc của 54,1% người được hỏi (tăng 0,2% so với kết quả khảo sát ở tuần trước). Tổng cộng có 62,5% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Mishustin, tăng 0,2% so với khảo sát trước.

Những người được thăm dò cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Hạ viện Nga.

Theo đó, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 30% người được hỏi tín nhiệm (tăng 2% so với kết quả khảo sát ở tuần trước đó) trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng Nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 25,6% người được hỏi (giảm 0,7%).

Cuộc khảo sát được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến ngày 14/4 với sự tham gia của 1.600 người Nga trưởng thành.

Đọc thêm