Thông tin thêm về ca nghi nhiễm tại ĐH Y Dược TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 16/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã cập nhật thông tin về hoạt động của Bệnh viện sau khi phát hiện nhân viên Bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM sau khi phát hiện ca nghi nhiễm. Nguồn ảnh: SGGP

Công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM sau khi phát hiện ca nghi nhiễm. Nguồn ảnh: SGGP

Liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 là nhân viên của bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, Bệnh viện này cho biết, sáng 15/6, Vệnh viện đã tiếp nhận một người bệnh đến khám có triệu chứng sốt, ho.

Qua công tác sàng lọc chủ động, người bệnh nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly. Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi.

Người bệnh này là chồng của một nhân viên làm việc tại Khoa Thần kinh của Bệnh viện. Bệnh viện đã nhanh chóng cô lập khoa Thần kinh, tiến hành xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa.

Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nhân viên này đã được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ virus thấp, khả năng lây lan thấp. Nhân viên này cũng đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi một ngày 5/5/2021. Các mẫu xét nghiệm của Khoa Thần kinh đều cho kết quả âm tính.

Thông tin thêm về ca nghi nhiễm tại ĐH Y Dược TP HCM ảnh 1

Bệnh viện ĐH Y Dược thông báo ngưng tiếp nhận bệnh nhân. Nguồn ảnh: Thành ủy TP HCM

Bệnh viện hiện đang tạm ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu từ ngày 16/6/2021 cho tới khi có thông báo tiếp theo để tiến hành khử khuẩn theo quy định, thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Bệnh viện vẫn đảm bảo công tác chăm sóc cho người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện được diễn ra bình thường.

Điều tra dịch tễ cho thấy, trước đó, khoảng 5-6h sáng 12/6, vợ của một nhân viên photocopy (đối tác cung cấp dịch vụ photocopy cho Bệnh viện) vào khu vực tầng trệt Bệnh viện từ 5h đến 6h sáng. Cùng ngày 12/6, người này được thông báo thuộc diện F1, kết quả xét nghiệm lần một âm tính. Ngày 15/6, người này xét nghiệm lần hai dương tính. Bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm tất cả những người có tiếp xúc với người này, kết quả âm tính.

Bệnh viện Đại học Y Dược đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 3.621 nhân viên y tế, nhân viên cung cấp dịch vụ, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện, hiện tất cả đều âm tính, chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm