Thót tim khoảnh khắc cứu người đàn ông lao vào đoàn tàu đang chạy

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Chỉ trong khoảng 4 giây, nhân viên gác chắn tàu đã kịp thời cứu người đàn ông trèo qua rào chắn và lao vào đoàn tàu đang chạy. Nhiều người bày tỏ lòng thán phục trước sự dũng cảm của nhân viên đường tàu.

Hình ảnh nhân viên gác chắn tàu kéo người đàn ông thoát chết trong gang tấc. Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh nhân viên gác chắn tàu kéo người đàn ông thoát chết trong gang tấc. Ảnh cắt từ clip

Thông tin từ Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn, sự việc xảy ra vào lúc 23h43 ngày 7/4.

Lúc này anh Trịnh Dũng là nhân viên gác chắn tàu, đang làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn chạy tàu tại đường ngang Km1682+385, khu gian Trảng Bom – Hố Nai, tuyến đường sắt Hà Nội – TP HCM, thì phát hiện một người đàn ông trèo qua rào chắn, có ý định lao vào đoàn tàu đang chạy.

Ngay lập tức anh Dũng lao ra, ngăn cản đồng thời kéo người đàn ông này trở lại vị trí an toàn. Sự việc chỉ diễn ra chớp nhoáng trong khoảng 4 giây và được camera giám sát khu vực ghi lại.

Sau sự việc, Lãnh đạo Công ty đã có Quyết định khen thưởng, biểu dương anh Trịnh Dũng trong công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Đoạn clip ghi lại toàn bộ sự việc

Đoạn clip ghi lại sự việc sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận. Nhiều người bày tỏ sự thán phục và gửi lời cảm ơn đến nhân viên gác chắn tàu là anh Trịnh Dũng đã dũng cảm, kịp thời có hành động góp phần cứu sống một mạng người.

Đọc thêm