Thủ đô Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho gần 21 triệu dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Do các ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến, chính quyền Bắc Kinh đã yêu cầu người dân ở 12 quận trung tâm phải trải qua ba vòng kiểm tra PCR.

Xét nghiệm COVID-19 ở Bắc Kinh ngày 26/4/2022. Ảnh: AFP

Xét nghiệm COVID-19 ở Bắc Kinh ngày 26/4/2022. Ảnh: AFP

Hôm nay (26/4), Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm cho gần 21 triệu cư dân của họ, vì lo ngại ngày càng tăng rằng thủ đô của Trung Quốc có thể bị phong tỏa như Thượng Hải, sau khi phát hiện hàng chục trường hợp COVID-19 mới trong những ngày gần đây.

Quận Triều Dương ở trung tâm, nơi đông dân nhất của thủ đô, là nơi đầu tiên tiến hành xét nghiệm hàng loạt từ hôm thứ Hai. Mười một quận nữa bắt đầu xét nghiệm từ hôm nay.

Thủ đô Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho gần 21 triệu dân ảnh 1

Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm virus corona hàng loạt cho gần 21 triệu cư dân sau khi phát hiện hàng chục trường hợp COVID-19 mới trong những ngày gần đây. Ảnh: AFP

Quan chức y tế Bắc Kinh Xu Hejian hôm thứ hai cho biết, sự lây lan của virus trong thành phố vẫn "trong phạm vi kiểm soát". Thủ đô đã báo cáo 33 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Ba, một phần nhỏ trong số hơn 16.000 trường hợp được tính ở Thượng Hải trong cùng kỳ. Nhưng các quan chức Bắc Kinh đang lo lắng để tránh bùng phát theo vòng xoáy.

Họ đã kêu gọi các công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà, phong tỏa nhiều tòa nhà và tạm dừng các hoạt động du lịch theo nhóm địa phương trước kỳ nghỉ lễ quốc tế lao động 1/5 kéo dài.

Các nhà chức trách Bắc Kinh hôm thứ Hai kêu gọi người dân không rời thành phố trong những ngày nghỉ lễ, trừ khi cần thiết.

Trung Quốc vẫn đang cố gắng ngăn chặn làn sóng lây nhiễm ở Thượng Hải - thành phố lớn nhất gần như đã bị đóng cửa hoàn toàn trong nhiều tuần. Ngày 26/4, Thượng Hải ghi nhận 26 ca tử vong vì COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm