Thu giữ gần 500 bộ kit test nhanh COVID-19 không có hóa đơn chứng từ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vừa phát hiện, thu giữ gần 500 bộ kit test nhanh COVID-19 không có hóa đơn chứng từ, không có hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán với Sở Y tế tỉnh Bình Định.

Tang vật thu giữ tại cửa hàng dụng cụ y tế T.T.

Tang vật thu giữ tại cửa hàng dụng cụ y tế T.T.

Thời gian qua, lợi dụng tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP Quy Nhơn, một số đối tượng, cơ sở kinh doanh đã sử dụng mạng xã hội để rao bán tràn lan bộ test nhanh COVID-19.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các phường, xã tuyên truyền, khuyến cáo người dân chỉ nên mua kit test COVID-19 tại các cửa hàng uy tín đã được cấp phép và các mặt hàng nằm trong danh mục Bộ Y tế đã được cấp phép lưu hành. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ tăng cường, nắm tình hình, kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm.

Qua kiểm tra, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TP Quy Nhơn đã phát hiện, thu giữ gần 500 bộ kit test nhanh COVID-19 không có hóa đơn chứng từ, không có hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán với Sở Y tế tỉnh Bình Định.

Cụ thể, ngày 26/9, lực lượng công an tiến hành kiểm tra tại cửa hàng dụng cụ y tế T.T (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) do bà Lê Thị Mai S (SN 1985) làm đại diện. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 250 bộ test nhanh hiệu SGTi-flex COVID-19 Ag và 4 bộ kit test hiệu GenBody COVID-19 Ag Detection of SARS-COV-2 antigen đều không có hóa đơn chứng từ.

Trước đó, lực lượng công an cũng tiến hành kiểm tra tại nhà bà Nguyễn Đỗ Bích L (SN 1987, ngụ phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn). Bà này kinh doanh hàng hóa tại nhà nhưng không có bảng hiệu kinh doanh, không có giấy đăng ký kinh doanh. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 239 bộ kit test Humasis COVID-19 Ag Test.

Hiện, Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 19 triệu đồng đối với bà L; đang củng cố hồ sơ xử lý bà S về hành vi mua bán trang thiết bị y tế không có hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán với Sở Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm