Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật bị bắt vì cáo buộc hành hung khi say xỉn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kyodo News cho biết, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Nhật Bản đã bị bắt ngày 20/5 với cáo buộc đánh và đá một hành khách trên chuyến tàu đang di chuyển ở Tokyo.

Ảnh minh họa: NDTV

Ảnh minh họa: NDTV

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật bị bắt vì cáo buộc hành hung khi say xỉn ảnh 1

Ông Heihachiro Ono. Ảnh: Kyodo News

Ông Heihachiro Ono, 56 tuổi, Thứ trưởng phụ trách hoạch định chính sách và điều phối, bị cáo buộc hành hung hành khách khi say xỉn, nhưng ông phủ nhận vụ việc, các nguồn tin cho biết. Không rõ nạn nhân của ông có bị thương hay không.

Vụ việc được cho là xảy ra khi đoàn tàu đang đi trên tuyến Tokyu Denentoshi nối ga Shibuya ở Tokyo và ga Chuo-Rinkan ở tỉnh Kanagawa lân cận. Kyodo News dẫn các nguồn tin cho biết, ông Ono đã bị bắt giữ gần cửa soát vé tại ga Sakura-Shimmachi, Tokyo.

Ông Ono làm việc tại Bộ Tài chính từ năm 1989 và được bổ nhiệm vào nhiều chức vụ chủ chốt bao gồm Cục trưởng Cục Ngân sách, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ này từ tháng 7 năm ngoái, phụ trách điều phối chính sách với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno đã từ chối bình luận về vụ việc trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, trong khi Bộ Tài chính cho biết họ đang "xác nhận sự thật."

Cùng chuyên mục

Đọc thêm