Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với Sở Tư pháp Nghệ An

(PLVN) - Chiều 31/21, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã làm việc, gặp gỡ với Sở Tư pháp Nghệ An.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An Hoàng Quốc Hào đã báo cáo một số hoạt động của ngành trong thời gian vừa qua. Năm 2020 đánh dấu nhiều sự kiện nổi bật quan trọng của đất nước. 

Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề: “Toàn ngành Tư pháp đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua bứt phá, hiệu quả về đích sớm lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V”, thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được Bộ Tư pháp, tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao, ngay từ đầu năm Sở Tư pháp Nghệ An đã phát động phong trào thi đua và tổ chức đăng ký thi đua năm 2020 và đạt được nhiều thành tích nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với Sở Tư pháp Nghệ An ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc

Năm qua, Sở Tư pháp đã góp ý 340 văn bản, thẩm định 73 lượt dự thảo văn bản. Nâng cao vai trò của cơ quan tham mưu UBND các cấp trong công tác xây dựng, ban hành văn bản, cán bộ công chức ngành Tư pháp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo chất lượng văn bản ngày càng được nâng lên, quy trình thủ tục ban hành văn bản cơ bản tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. 

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật đạt được nhiều hiệu quả. 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với Sở Tư pháp Nghệ An ảnh 2
 Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An Hoàng Quốc Hào trình bày một số khó khăn của ngành trên địa bàn

Năm qua, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Nghệ An đã thụ lý và thực hiện được 1.011 vụ việc... 

Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An đã nêu ra một số khó khăn trên địa bàn thời gian qua. Với đặc thù là địa phương có diện tích rộng nhất cả nước, nhiều huyện miền núi, dân đông, số lượng việc nhiều, trong khi biên chế cắt giảm đã gây ra một số khó khăn nhất định cho cán bộ. Do đó, lãnh đạo Sở Tư pháp Nghệ An đã đề xuất một số vấn đề liên quan đến thể chế, biên chế, cần có sự đồng bộ công nghệ thông tin, phần mềm từ trung ương đến địa phương để thuận lợi cho việc quản lý…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chia sẻ những khó khăn của ngành Tư pháp Nghệ An vì có đặc thù riêng. Việc Nghệ An là địa phương có diện tích rộng, đông dân số nên việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân càng phải chú trọng. Nghệ An là nôi của các mạng, vì thế vai trò của tư pháp càng có giá trị.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với Sở Tư pháp Nghệ An ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Sở Tư pháp Nghệ An 

“Với 3,3 triệu dân của tỉnh thì các vấn đề hộ tịch, lý lịch, tư pháp… những vấn đề của người dân từ khi sinh đến lúc tử nếu giải quyết ổn thỏa, giải quyết tốt thì người dân sẽ cảm thấy yên tâm, tin tưởng vào chế độ hơn rất nhiều”, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc nói.

Thứ trưởng cũng mong Sở Tư pháp phát huy thế mạnh của ngành để trở thành “cánh tay nối dài” trong tầm kiểm soát chung của trách nhiệm, sứ mệnh của cơ quan Tư pháp.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm