Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 18/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về công tác kiểm tra khảo sát thi hành Luật Thủ đô.

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn cùng đại diện các Sở, ban, ngành của UBND tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Phan Trọng Tấn đã báo cáo kết quả sau 09 năm thi hành Luật Thủ đô, Phú Thọ là một trong 10 tỉnh nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô được quy định và triển khai thực hiện nhiều cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo động lực cho sự nghiệp xây dựng, phát triển, quản lý và bảo vệ Thủ đô.

Từ khi Luật Thủ đô được ban hành đã góp phần thúc đẩy sự liên kết phát triển kinh tế - xã hội giữa Phú Thọ với các tỉnh thành trong Vùng Thủ đô, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương, góp phần giúp Phú Thọ đạt được những kết quả nổi bật.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô ảnh 1Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Phan Trọng Tấn trình báo cáo với đoàn công tác

Công tác chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, triển khai thi hành Luật Thủ đô được thực hiện bài bản, khoa học, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần nâng cao ý thức của người dân, cơ quan, tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong xây dựng và phát triển Thủ đô nói riêng và các tỉnh, thành phố trong Vùng Thủ đô nói chung.

Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành nhiều văn bản QPPL về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh gắn với phát triển Vùng Thủ đô, quan tâm bố trí các điều kiện bảo đảm để Luật Thủ đô được thi hành đạt kết quả.

Tỉnh Phú Thọ và thành phố Hà Nội đã ký hợp tác phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, đầu tư, giao thông vận tải, du lịch, giáo dục - đào tạo, văn hóa - thể thao, an ninh và nội chính.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô ảnh 2Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai thi hành Luật Thủ đô, mặc dù trong Luật Thủ đô, trong nghị định có liên quan không giao trách nhiệm cụ thể cho Phú Thọ cũng như các tỉnh trong vùng, Phú Thọ cũng đã bám sát kế hoạch triển khai tốt, nổi bật như: chỉ đạo, quán triệt Luật Thủ đô tỉnh quan tâm chú trọng, đảm bảo có trọng tâm, tỉnh đã ban hành một kế hoạch riêng để triển khai Luật Thủ đô trên địa bàn, quan tâm bố trí nguồn lực phù hợp để thực hiện Luật Thủ đô.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện cơ chế phối hợp, liên kết Vùng, kết nối giữa các tỉnh trong Vùng còn một số tồn tại, hạn chế. Thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô, thực hiện liên kết vùng, hợp tác cùng phát triển. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát, kiểm tra, thanh tra việc tổ chức thi hành Luật Thủ đô và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật, các văn bản về phối hợp, liên kết giữa các tỉnh trong Vùng Thủ đô.

Đối với các đề xuất, kiến nghị của UBND tỉnh Phú Thọ, Đoàn khảo sát liên ngành ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị và sẽ tổng hợp, báo cáo các cấp có thẩm quyền để xử lý phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan hữu quan để xử lý.

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm