Thủ tướng Anh Theresa May thoát “ải” bỏ phiếu bất tín nhiệm

(PLO) - Thủ tướng Anh Theresa May ngày 12/12 đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do chính các nghị sỹ thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền của bà triệu tập.

Thủ tướng Anh Theresa May.

Thủ tướng Anh Theresa May.

Theo AFP, theo kết quả cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với vai trò lãnh đạo đảng Bảo thủ của bà May vừa được công bố, nữ Thủ tướng nhận được 200 phiếu ủng hộ và 117 phiếu chống.

Với kết quả này, bà May sẽ tiếp tục giữ chức Thủ tướng Anh. Ngoài ra, theo quy định, cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm có hiệu lực trong 12 tháng. Điều đó có nghĩa là sẽ không có bất cứ cuộc bỏ phiếu nào thách thức vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ của bà May trong 12 tháng tới.   

Tuy nhiên, Chính phủ của bà May vẫn có thể đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội Anh.

Người phát ngôn về vấn đề Brexit trong đảng Lao động Keir Starmer cũng cho rằng cuộc bỏ phiếu cho thấy cuộc nội chiến ngay trong đảng Bảo thủ vẫn chưa kết thúc và rằng dự kiến sẽ còn nhiều rắc rối nổi lên trong chính đảng cầm quyền trong thời gian tới.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau khi bà May đã quyết định hoãn cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Anh về văn bản thỏa thuận Brexit vì sợ thất bại.

Dự kiến, cuộc bỏ phiếu này sẽ được tổ chức vào ngày 21/1 tới. Theo các nhà quan sát, bà May vẫn có thể thất bại tại cuộc bỏ phiếu này, đẩy tiến trình Brexit vào một cuộc khủng hoảng mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm