Thủ tướng Malaysia bất ngờ từ chức

(PLVN) - Thủ tướng 94 tuổi Malaysia Mahathir Mohamad hôm nay, 24/2, đã nộp đơn xin từ chức lên Quốc vương Abdullah Sultan Ahmad Shah.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Theo Reuters, thông tin trên được văn phòng Thủ tướng Malaysia công bố. “Đơn xin từ chức đã được nộp lên Quốc vương vào lúc 13h”, văn phòng ông Mahathir cho biết trong một tuyên bố.

Thông tin trên được đưa ra giữa lúc các đảng tại Malaysia đang đàm phán về việc thành lập liên minh cầm quyền mới.

Cuối tuần qua, cuộc đàm phán bất ngờ giữa Chính phủ với các nhóm đối lập về việc lập một Chính phủ mới không bao gồm người kế nhiệm của ông Mahathir là ông Anwar Ibrahim.

Hiện chưa rõ liệu ông Mahathir có thành lập một Chính phủ mới với sự hỗ trợ của các đảng khác hay không nhưng đảng của ông - đảng Bersatu - cũng đã thông báo rút khỏi liên minh cầm quyền.

Văn phòng thủ tướng Malaysia cho hay sẽ ra thông cáo liên quan đến việc này trong hôm nay, 24/2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm