Thủ tướng Nga tổ chức một cuộc họp trên tàu Novosibirsk-Barnaul

(PLVN) - Vào ngày 12/11, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã tổ chức một cuộc họp trên chuyến tàu Novosibirsk-Barnaul để thảo luận về kế hoạch tài chính của công ty Đường sắt Nga (RZD).

Thủ tướng Dmitry Medvedev đã tổ chức một cuộc họp trên tàu.

Thủ tướng Dmitry Medvedev đã tổ chức một cuộc họp trên tàu.

Cuộc họp có sự tham dự của Phó Thủ tướng Maxim Akimov, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Yevgeny Dietrich, Đặc phái viên của Tổng thống ở Khu vực Siberia Sergey Menyayilo, đại diện của các bộ và Oleg Belozerov, Tổng Giám đốc công ty Đường sắt Nga (RZD).

“Có thể bắt đầu báo cáo còn ai không báo cáo, có thể uống trà", - ông Medvedev đã nói với những người có mặt tại cuộc họp.

Theo truyền thống vào mùa thu chính phủ Nga xem xét chương trình đầu tư và kế hoạch tài chính của Đường sắt Nga cho năm tới hoặc giai đoạn ba năm tới.

Tại cuộc họp với Thủ tướng, ông Yevgeny Dietrich nói rằng hơn một nghìn tỷ rúp được lên kế hoạch chi cho việc phát triển cơ sở hạ tầng RZD  trong giai đoạn 2020-2022, gần 900 tỷ RUB (326 nghìn tỉ VND) sẽ được chi cho việc cập nhật và 488 tỷ RUB (176 nghìn tỉ VND) cho toa xe.

Bộ trưởng cũng kêu gọi ông Medvedev ủng hộ giải quyết vấn đề đền bù Đường sắt Nga vì sự thiếu hụt tích lũy kinh phí cho cơ sở hạ tầng trong giao thông ngoại thành mà đến năm 2022 sẽ đạt 47 tỷ RUB (17 nghìn tỉ VND).

Đáp lại điều này, Thủ tướng cho rằng chính phủ đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện chất lượng dịch vụ của đường sắt Nga, thực hiện chính sách thuế linh hoạt và lợi nhuận trên giao thông vận tải. Theo kết quả của năm nay, số lượng hành khách kỷ lục được dự báo là gần 1,2 tỷ người.

Khi đến thành phố Barnaul, Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ tổ chức một cuộc họp làm việc với thống đốc vùng Altai Viktor Tomenko./.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Đọc thêm