Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp thăm, làm việc tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên hợp quốc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21/4.

Theo đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 13/5 tại Thủ đô Washington DC, Mỹ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự hội nghị, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên hợp quốc.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, có thể nói, sau hơn 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam và Mỹ đã có những bước tiến dài, trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

“Trên cơ sở đó, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden để thúc đẩy quan hệ 2 nước tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và toàn thế giới”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Đọc thêm