Thủ tướng: Việt Nam luôn lắng nghe, giải quyết các kiến nghị của các nhà đầu tư Hàn Quốc

(PLVN) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn lắng nghe, giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của các nhà đầu tư Hàn Quốc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp các tập đoàn lớn của Hàn Quốc chiều 29/7.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp các tập đoàn lớn của Hàn Quốc chiều 29/7.

Chiều 29/7, tiếp các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi đến các doanh nghiệp Hàn Quốc. Cho biết Hàn Quốc là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam trong thời điểm hiện nay với tổng vốn hơn 66 tỷ USD, Thủ tướng cho rằng, các nhà đầu tư Hàn Quốc nhìn chung nghiêm túc, có trách nhiệm. 

Thủ tướng khẳng định, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc, Chính phủ Việt Nam vẫn sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn lắng nghe, giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Thủ tướng mong muốn, hai bên khắc phục khó khăn để đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam lớn hơn nữa, các nhà đầu tư yên tâm hơn.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan giới thiệu, các doanh nghiệp có mặt hôm nay đều là các doanh nghiệp chủ chốt, đi đầu trong đóng góp vào sự phát triển của hai nước. Đại sứ cho hay, cá nhân ông cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc khẳng định, được Thủ tướng tiếp, lắng nghe là nguồn động viên to lớn. Đồng thời, đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19 cũng như những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội; kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong đầu tư.  

Lắng nghe ý kiến của các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận, tổng hợp, từ đó thúc đẩy giải quyết các vấn đề đặt ra. “Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn và sẽ nỗ lực không ngừng để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, hướng tới môi trường ổn định hơn, thân thiện, cởi mở, minh bạch, thực sự là điểm đến hấp dẫn, đáng tin cậy với các nhà đầu tư quốc tế nói chung, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Đọc thêm