Thừa nhận loạt cáo buộc, Seungri được giảm án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi thừa nhận tất cả các cáo buộc, bao gồm cả môi giới mại dâm, cựu thành viên Big Bang được giảm án còn 1 năm 6 tháng tù giam.

Seungri được giảm án tại phiên phúc thẩm.

Seungri được giảm án tại phiên phúc thẩm.

Sports Donga đưa tin hôm nay (27/1), Tòa án quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng đã tổ chức phiên xử phúc thẩm đối với Seungri.

Trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, Tòa án quân sự của Bộ chỉ huy Tác chiến Mặt đất tại Yongin, Gyeonggi đã kết án 3 năm tù giam và nộp phạt 1,1 tỷ won (tương đương 994.544 USD) với Seungri ở 9 tội danh, bao gồm: vi phạm đạo luật về trường hợp đặc biệt liên quan đến mại dâm, môi giới mại dâm, bạo lực tình dục, cờ bạc, vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm đạo luật về vệ sinh thực phẩm, tham ô, vi phạm quy định về hình phạt tăng nặng với tội phạm kinh tế cụ thể và hành hung đặc biệt.

Vì không đồng ý với phán quyết của phiên tòa đầu tiên nên Seungri đã kháng cáo vào tháng 10/2021. Ban đầu, Seungri dự kiến xuất ngũ vào ngày 16/9 nhưng sau khi kháng cáo, Tòa án quân sự đã tiến hành xét xử bổ sung và Seungri hiện đang bị giam giữ trong lực lượng vũ trang.

Theo đó, trong phiên tòa ban đầu, Seungri đã phủ nhận 8 trong số 9 cáo buộc của mình, ngoại trừ vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối nhưng tại phiên tòa phúc thẩm, anh đã thừa nhận tất cả các cáo buộc và bày tỏ sự hối hận. Nhờ lý do này, Tòa án đã giảm đáng kể mức án cho Seungri, từ 3 năm tù xuống còn 1 năm 6 tháng.

Nếu Seungri chấp nhận phán quyết này, anh sẽ được trả tự do sau khi hoàn thành bản án 1 năm 1 tháng nữa vì anh đã thụ án được khoảng 5 tháng trước đó.

Phiên tòa thứ 3 sẽ do Tòa án Tối cao Hàn Quốc thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khắc phục bất cập, hạn chế trong lễ hội truyền thống

Khắc phục bất cập, hạn chế trong lễ hội truyền thống

(PLVN) - Nhiều giải pháp khắc phục những bất cập, hạn chế trong một số lễ hội đã được đề xuất tại Hội thảo “Xây dựng môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống – Thực trạng và giải pháp” do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH,TT&DL vừa phối hợp với Sở VH,TT&DL tỉnh Hà Nam tổ chức.

Đọc thêm