Thừa Thiên Huế: Khai thác vàng trái phép giữa lõi rừng phòng hộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ UBND huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các lực lượng chức năng vừa tiến hành kiểm tra, truy quét, qua đó xác định một số vị trí các đường hầm khai thác vàng trái phép nằm sâu trong vùng lõi rừng phòng hộ.

Lán trại của các đối tượng khai thác vàng trái phép được lực lượng chức năng phát hiện.

Lán trại của các đối tượng khai thác vàng trái phép được lực lượng chức năng phát hiện.

Theo đó, các lực lượng: Công an huyện, Quân sự, Kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Đông tiến hành khảo sát thực địa và đã xác định có 3 vị trí mà các đối tượng “vàng tặc” tổ chức khai thác khoáng sản trái phép, nằm sâu và cách biệt trong vùng lõi rừng phòng hộ thuộc Tiểu khu 393 (giáp với huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) do Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Đông quản lý.

Thừa Thiên Huế: Khai thác vàng trái phép giữa lõi rừng phòng hộ ảnh 1

Các vị trí khai thác vàng trái phép nằm trong lõi rừng phòng hộ thuộc Tiểu khu 393 do Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Đông quản lý.

Để đến được các vị trí khai thác vàng trái phép kể trên, từ khu dân của xã Thượng Quảng (huyện Nam Đông), đoàn kiểm tra phải lội rừng đi bộ khoảng 12 giờ đồng hồ bắt đầu từ vùng dân cư thuộc xã Thượng Quảng (Nam Đông). Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều đường hầm đã được đục khoét, nhiều lán trại và các phương tiện, dụng cụ để phục vụ hành vi đào đất, đãi tìm vàng. Tuy nhiên, các đối tượng khai thác vàng trái phép đã rời khỏi hiện trường.

Ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông cho biết, qua công tác nắm bắt tình hình, các đối tượng khai thác vàng trái phép này có khoảng 30 người, trong đó chủ yếu là người ở Thái Nguyên vào. Sau khi khảo sát thực địa, các đơn vị sẽ họp để lên phương án hủy các vị trí khai thác này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm