Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác pháp luật giữa hai nước Việt – Lào

(PLVN) - Sáng 10/4, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã tiếp xã giao Đoàn học viên gồm 30 cán bộ, công chức của Bộ Tư pháp CHDCN Lào sang học Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư tại Học viện Tư pháp Việt Nam được tổ chức trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ Học viện Tư pháp quốc gia Lào.

 Cùng dự buổi tiếp xã giao còn có Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên, các Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu, Trương Thế Côn,  Quyền Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ Tư pháp Nguyễn Hữu Huyên. 

Sau khi nghe báo cáo tình hình tổ chức lớp học, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh vui mừng khi biết các học viên đã ổn định việc học tập, sinh hoạt và đã tham gia được nhiều hoạt động ngoại khóa hỗ trợ học tập tại Việt Nam. Thứ trưởng khẳng định, Bộ Tư pháp, Học viện Tư pháp Việt Nam luôn dành mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên của nước bạn. Nhấn mạnh Học viện Tư pháp là cơ sở có bề dày kinh nghiệm về đào tạo các chức danh tư pháp, Thứ trưởng cho biết Học viện đã nỗ lực chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện tốt nhất, đặc biệt là hoạt động tổ chức các lớp học. 

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác pháp luật giữa hai nước Việt – Lào ảnh 1

Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư đặc biệt hơn vì đây là hoạt động đào tạo cũng mới được tổ chức tại Việt Nam. Do vậy, Lãnh đạo Bộ Tư pháp quan tâm chỉ đạo Học viện Tư pháp tổ chức biên soạn giáo trình trong đó cập nhật những kiến thức mới, tiên tiến, chia sẻ kỹ năng của từng chức danh. Đồng thời ghi nhận và biểu dương Học viện Tư pháp đã tích cực, chủ động, phối hợp có hiệu quả với các đơn vị liên quan thuộc Bộ để chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho việc thực hiện Dự án có hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chúc các học viên học tập, rèn luyện thật tốt, thu lượm được tối đa lượng kiến thức để khi tốt nghiệp sẽ trở về nước cống hiến sức mình, xây dựng đất nước ngày một phát triển. Thứ trưởng cũng mong rằng, sau thời gian tham gia lớp học các học viên vẫn sẽ có sự kết nối với nhau và với các đồng nghiệp phía Việt Nam để tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào ngày càng bền chặt.

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác pháp luật giữa hai nước Việt – Lào ảnh 2

Thay mặt cho Đoàn giảng viên, cán bộ CHDCND Lào, ông Bounthavy Insomdy, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Tư pháp Lào - Đại diện Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư Lào đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ hai nước, đặc biệt là Bộ Tư pháp hai nước đã quan tâm, tạo điều kiện tổ chức khóa học này. Các học viên hứa sẽ nghiêm túc học tập, tích cực trao đổi kinh nghiệm để hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm